สาวโพสต์สุดเศร้า คนไข้เสียชีวิตระหว่างไป รพ. เพราะทางมันสุดแย่

แม่สอด โพตส์สุดเศร้า คนไข้เสียชีวิตระหว่างทางเพราะทางมันสุดแย่ ส่อวุ่นอีก นักเรียนชายแดนอุ้มผางติดโควิด 3 ราย เสี่ยงสูงอีก 10 ราย

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “Zorrdra Zar” ซึ่งคาดว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ทีมสอบสวนโรค ได้โพตส์ข้อความสุดเศร้า โดยมีเนื้อหาระบุว่า “หลายครั้งมีเคสคนไข้เสียชีวิตระหว่างทาง เพราะไปโรงพยาบาลไม่ทัน อย่าว่าแต่รถไฟความเร็วสูงเลย ทำถนนให้รอดก่อน #ทีมสอบสวนโควิดเลตอง”

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ทีมแพทย์สาธารณสุขร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภออุ้มผาง เดินทางลงพื้นที่ถิ่นทุรกันดาร ท่ามกลางถนนขี้โคลนสีแดง รถติดโคลนเจ้าหน้าที่ คนขับรถต้องใช้จอบลงไปขุดขี้โคลนออกจากถนน กว่าจะถึงนานหลายชั่วโมง กับระยะทางเพียง 80 กิโลเมตร เพื่อไปให้ถึงบ้านหม่องก๊วะ  ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก อีกรอบหนึ่งเพื่อทำการสอบสวนโรค ทำการสวอป ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงหลังพบว่า มีนักเรียนในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้าน หม่องก๊วะ เบื้องต้นติดโควิด 3 ราย สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 10 ราย คาดว่าจะติดโควิดทั้งหมด  กำลังรอผลอีกครั้งจากโรงพยาบาลอุ้มผาง

ขณะที่ข้อมูลของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอุ้มผาง แจ้งว่า มีโรงเรียนอีก 1 แห่ง คือโรงเรียนคุณหญิงวิไล อมาตยกุล บ้านเปิ่งเคลิ่ง ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง ที่สาธารณสุขยังไม่ได้เข้าไปสอบสวนโรคซึ่งคาดว่าจะมีนักเรียนติดโควิดสูง อีก 1 โรงเรียน เนื่องจาก มีนักเรียนกับผู้ปกครองยังเข้าออกบริเวณชายแดน ช่องทางบ้านเลตองคุ และ ช่องทางบ้านเปิ่งเคลิ่ง ต.แม่จัน  โดยเฉพาะชาวเมียนมาที่นำลูกมาศึกษาเล่าเรียนในฝั่งไทย เชื่อว่าน่านำเชื้อโควิดมาแพร่ระบาดติดในฝั่งไทย

สำหรับ 2 โรงเรียน มีระยะทางจากอำเภออุ้มผางประมาณ 86 กม. ราษฎรเป็นชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงสัญชาติไทย ส่วนใหญ่ นับถือศาสนาพุทธ นับถือลัทธิฤาษีเป็นบางส่วน มีโรงเรียน 2 แห่ง คือ รร. ตชด. บ้านหม่องก๊วะ และ รร. คุณหญิงวิไล อมาตยกุล ซึ่งมีนักเรียนเป็นชาวเมียนมา เข้ามาเรียนจำนวนมาก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ
‘สตง.’ ทำหนังสือด่วน ถึงอธิบดีสถ. เตือนชงโครงการใช้งบกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.57 แสนล้าน ในเวลาแค่ 3 วัน ไม่รอบคอบ-เสี่ยงเสียหาย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น