ปธ.สหกรณ์ออมทรัพย์ครูศรีสะเกษ สั่งพักชำระหนี้ ช่วยเหลือครูที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดระบาด

ปธ.สหกรณ์ออมทรัพย์ครูศรีสะเกษ สั่งพักชำระหนี้ ช่วยเหลือครูที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดระบาด

ศรีสะเกษ ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ลงนามในประกาศพักชำระหนี้เฉพาะเงินต้นของเงินกู้ ช่วยเหลือครูที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นระยะเวลาไม่เกิน 3 เดือน

วันที่ 9 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สหกรณ์ออมทรัพย์ครูศรีสะเกษ จำกัด ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายธีรนันท์ คำคาวี ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูศรีสะเกษ จำกัด เปิดเผยว่า เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในหลายประเทศทั่วโลกยังคงมีการแพร่ระบาดในวงกว้าง มีรายงานผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นมาตลอด และมีการระบาดระลอกใหม่ในประเทศไทย ซึ่งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อดังกล่าวได้สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทยอย่างรุนแรง ทำให้สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูศรีสะเกษ จำกัด จำนวนมาก ซึ่งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ต้องได้รับผลกระทบจากการดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ภายใต้ข้อจำกัดมากขึ้นจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาคของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ดังนั้น คณะกรรมการดำเนินการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูศรีสะเกษ จำกัด ชุดที่ 64 ในคราวประชุมพิเศษ ครั้งที่ 4/2564 เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 จึงได้กำหนดมาตรการเพื่อช่วยเหลือสมาชิกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19)

s6 scaled

s4 scaled

s3 scaled

 

นายธีรนันท์ คำคาวี ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูศรีสะเกษ จำกัด เปิดเผยต่อไปว่า ตนจึงได้ลงนามในประกาศพักชำระหนี้เฉพาะเงินต้นของเงินกู้สามัญปกติ หรือเงินกู้สามัญร่วมกับเงินกู้พิเศษ เป็นระยะเวลาไม่เกิน 3 เดือน เงื่อนไขและข้อกำหนดต่าง ๆ ให้เป็นไปตามที่กำหนดในประกาศ สมาชิกสหกรณ์ที่มีความประสงค์สามารถยื่นคำขอตามแบบที่สหกรณ์กำหนด (ในวันและเวลาทำการของสหกรณ์) ดังนี้ คือ สมาชิกปกติ ยื่นได้ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. 2564 จนถึงวันที่ 25 ก.ย. 2564 สมาชิกบำนาญ ยื่นได้ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. 2564 จนถึงวันที่ 20 ก.ย. 2564 สมาชิกสหกรณ์ที่ได้รับความเดือดร้อน และขอพักชำระหนี้ สามารถดาวน์โหลดคำขอพักชำระหนี้ และดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.ssktco-op.com ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

s2 scaled

A1TITToK s1

s5 scaled

s7 scaled

ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูศรีสะเกษ จำกัด เปิดเผยด้วยว่า สำหรับหลักเกณฑ์และเงื่อนไขประกอบการดำเนินการพักชำระหนี้ มีดังนี้คือ การพักชำระหนี้กระทำได้เฉพาะพักการส่งเงินต้น ที่สมาชิกมีความประสงค์ ตามประเภทสัญญาเงินกู้ดังนี้ เงินกู้สามัญ ใช้บุคคลค้ำประกัน (ไม่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน) เงินกู้สามัญร่วมกับเงินกู้พิเศษ ใช้บุคคลค้ำประกัน ทั้งนี้ สัญญาข้างต้นจะต้องเป็นสัญญาที่เกิดขึ้นก่อนวันที่ประกาศฉบับนี้ใช้บังคับ ระยะเวลาพักชำระหนี้ สมาชิกปกติ งวดประจำเดือนกันยายน – พฤศจิกายน 2564 สมาชิกปกติบำนาญ งวดประจำเดือนตุลาคม – ธันวาคม 2564 สำหรับเงินต้นที่มีการพักชำระหนี้ สมาชิกจะต้องชำระหนี้ภายในกำหนดสัญญา สมาชิกที่ขอพักชำระหนี้ มีสิทธิ์ขอกู้ หรือค้ำประกันได้ กรณีขอกู้วนซ้ำ สัญญาที่พักชำระหนี้ ให้ถือว่าการพักชำระหนี้เป็นอันสิ้นสุด ระหว่างที่ขอพักชำระหนี้ หากมียอดค้างส่งชำระรายการเรียกเก็บ ให้ถือว่าการพักชำระหนี้นั้นเป็นอันสิ้นสุด สมาชิกสามารถยื่นคำขอพักชำระหนี้ เพื่อเสนอพิจารณา ได้ที่สำนักงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูศรีสะเกษ จำกัด หรือยื่นผ่านกรรมการประจำเขต ส่งทางไปรษณีย์ โดยถือวันที่ประทับ ตราเป็นสำคัญ สมาชิกสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่ www. ssktco-op.com ข้อมูลส่วนตัว โทรศัพท์ 061-0290923 โทรสาร 045-613340 Line ID:@coopsisaket E-mail : ssktco-op@hotmail.com

 

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก