ทัพเรือภาคที่ 1 จับกุมเรือขนน้ำมันเถื่อน 3 แสนลิตร กลางแม่น้ำเจ้าพระยา

ทัพเรือภาคที่ 1 จับกุมเรือขนน้ำมันเถื่อน 3 แสนลิตร กลางแม่น้ำเจ้าพระยา

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.66 เวลา 03.00 น. กองทัพเรือโดย ทัพเรือภาคที่ 1 ได้สั่งการให้ เรือ ต.115 ดำเนินการตรวจสอบ และจับกุมเรือบรรทุกน้ำมันที่มีพฤติกรรมลักลอบขนน้ำมันผิดกฎหมาย ( น้ำมันเถื่อน) บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดสมุทรปราการ

จากการปฏิบัติการด้านการข่าว จึงนำไปสู่การตรวจค้นและจับกุมเรือชื่อ ธนสิทธิ พร้อมไต๋เรือและลูกเรือ จำนวน 6 นาย ที่บริเวณปากแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดสมุทรปราการ ในเบื้องต้นพบมีการลักลอบขนน้ำมันผิดกฎหมายขึ้นสู่บก และจากการสอบสวนเบื้องต้นให้การสารภาพ พร้อมของกลางน้ำมันเบนซิน ที่ไม่ผ่านกระบวนการทางศุลกากรจำนวน 300,000 ลิตร

โดยได้ควบคุมเรือ ธนสิทธิ ไปยังท่าเรืออู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กรมอู่ทหารเรือ เพื่อดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการ ในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี///เขต 4 เดือด! กล้าธรรมปะทะภูมิใจไทย อดีต ส.ส.ชนอดีตผู้สมัคร “แจคกี้ ชะวรลัทธิ์” ลงสนามบ้านโป่ง เบอร์ 7 กองเชียร์แน่น สร้างสีสันวันรับสมัคร
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'หุ่นทหารดินเผา' น้ำแข็ง ดาวเด่นในสวนสนุกฮาร์บิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โคมไฟปลา' แหวกว่ายกลางอากาศรับปีใหม่ในอันฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) AgiBot เปิดแพลตฟอร์ม 'ให้เช่าหุ่นยนต์' ทั่วจีน
จาก War Room เยาวชน วันวิกฤต สู่รอยยิ้มเด็ก ๆ เมื่อโรงเรียนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง
จังหวัดอำนาจเจริญ จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ 'พลฯธนพัฒน์' วีรบุรุษทหารกล้า สมรภูมิบ้านหนองจาน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​