ไกด์ทัวร์ระทมเจอพิษโควิด 19 ผันตัวเปิดร้านอาหารสู้ชีวิต

ไกด์ทัวร์ระทมเจอพิษโควิด 19 ผันตัวเปิดร้านอาหารสู้ชีวิต

ไกด์ทัวร์ระทมเจอพิษโควิด 19 ผันตัวเปิดร้านอาหารสู้ชีวิต

วันที่ 8 ส.ค.  2564ที่ร้านครัวปลาดาว เลขที่ 25/47 ถ.สถานี ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง นายกันต์พสิษฐ์ ดำรงสิทธินน อายุ 41 ปี ประกอบอาชีพไกด์ทัวร์และได้รับผลกระทบจากพิษโควิด 19 ระลอกที่ 3 นักท่องเที่ยวไม่สามารถมาท่องเที่ยวได้ ทำให้ธุรกิจนำเที่ยวต้องหยุดชะงักขาดรายได้ เมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมาจึงได้ตัดสินใจเปิดร้านครัวปลาดาว ร้านขายอาหารทะเล และอาหารจานเดียวขึ้น ด้วยที่พื้นเพเป็นคนเกาะลิบงจึงได้พลิกวิกฤตินำวัตถุดิบทะเลสดๆจากประมงพื้นบ้านในท้องทะเลตรังมาเสิร์ฟให้ลูกค้าถึงในเมือง โดยที่ไม่ต้องขับรถไปกินถึงริมทะเล ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี

69602

โดยทางร้านจะมีเมนูหลากหลายกว่า 30 ชนิดที่ปรุงโดยพ่อครัวฝีมือระดับกุ๊กโรงแรมห้าดาว สำหรับเมนูยอดนิยมคือ หมึกหอมผัดดำ ที่ใช้หมึกหอมสดๆตัวโตๆ ผัดกับหมึกปลาหมึก เมื่อได้ทานให้รสชาติกลมกล่อม เนื้อปลาหมึกหอมเนื้อแน่น กรอบไม่เหนียว จานถัดมา ปลาเก๋าราดพริก ที่ต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง ปลาเก๋าสดๆ ตัวโต ทอดกรอบๆ ราดด้วยน้ำซอสรสโอชา เข้ากันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีปูนิ่มทอดกระเทียม กุ้งทะเลเผา ต้มข่าทะเล หอยนางรมณ์ทรงเครื่องทานคู่กับเครื่องเคียง น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บเด็ดจนต้องบอกต่อ และอีกหลากหลายเมนู โดยอาหารเริ่มต้นที่จานละ 50 บาท หรือสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นอาหารทะเลสดก็สามารถสั่งกับทางร้านได้อีกด้วย เปิดบริการเวลา 10.00 น. – 20.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

69600

นายกันต์พสิษฐ์ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเป็นชาวเกาะลิบง ก็จะนำหมึกหอมจากเกาะลิบง สำหรับใครที่ชื่นชอบหมึก อยากให้ลองทานหมึกผัดดำซึ่งเมนูนี้จะมีทุกวัน เคล็ดลับของเมนูนี้หมึกต้องสด ถ้าไม่สดจะทำเมนูผัดดำไม่ได้ ตนเปิดร้านมา 3 เดือนแล้ว ก่อนหน้านี้เคยเปิดร้านอาหารกับเครือญาติที่บริเวณหาดยาว ก่อนขยับมาเปิดในเมืองตรัง ที่ร้านเน้นของสดทุกอย่างตัวเป็นๆ แต่ก่อนหากอยากได้อาหารทะเลสดๆก็ต้องไปเกาะ แต่ตอนนี้หากอยากได้อาหารทะเลสดก็มาทางร้านเรา โดยตนยึดสโลแกนว่า ยกทะเลมาเสิร์ฟ ไม่สด ไม่เสิร์ฟ ทุกวันนี้ตนยึดหลักต้องจริงใจกับผู้บริโภคหากของไม่ดี ตนก็จะรู้สึกไม่ดี ที่สำคัญอาหารที่ร้านราคาไม่แพง โดยสาทารถติดต่อดูรายละเอียดได้ที่ เพจเฟสบุ๊คครัวปลาดาว

69605

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก