โจรใจบาปกระชากย่ามพระนอนอาพาธบนศาลา

โจรใจบาปกระชากย่ามพระนอนอาพาธบนศาลา

โจรใจบาปกระชากย่ามพระนอนอาพาธบนศาลา

วันที่ 8 ส.ค. 2564 ที่บริเวณวัดเขาเจียก ม.6 ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้เดินทางมาให้กำลังใจพระครูสังฆรักษ์สมศักดิ์ ธนปัญโญ อายุ 56 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเขาเจียกที่โดนโจรใจบาปมากระชากย่ามในขณะนอนอาภาสอยู่ในศาลาวัด ได้เงินสดไป 2 หมื่นกว่าบาท

S 6012937

พระครูสังฆรักษ์สมศักดิ์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงบ่าย ของวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมาได้มีคนร้ายจำนวน 1 คน สวมเสื้อเชิ๊ตแขนสั้นสีเทา สวมกางเกงขายาว ผมยาวประบ่า ใชัรถ ยนต์เก๋ง โตโยต้า รุ่นเก่า ไม่ทราบทะเบียนรถ ขับมาจอดข้างๆศาลา เมื่อคนร้ายตนเดินออกมาจากห้องน้ำก็ทำทีเข้าไปประคองเดินมานั่งที่ศาลา เมื่อผู้ช่วยเจ้าอาวาสนอนลงก็ทำทีว่าขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำ หลังจากนั้นคนร้ายก็แอบกลับมาดึงกระเป๋าที่ผู้ช่วยเจ้าอาวาสนอนทับอยู่ แล้ววิ่งไปขึ้นรถยนต์เก๋งขับหลบหนีออกไปทางหน้าวัดเลี้ยวขวาไปอย่างรวดเร็ว ตนพยายามตะโกนบอกโยมที่อยู่ใกล้ๆให้ช่วย แต่เสียงไม่มีกว่าจะคุยกันรู้เรื่องโจรได้หนีไปแล้ว ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

S 6012935

S 6012933

ด้าน นางสุทัศน์ กล้าคง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.เขาเจียก อ.เมืองพัทลุง และชาวบ้านวอนขอให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามโจรใจบาปรายนี้มาดำเนินคดีเพราะทำได้กับพระภิกษุซึ่งนอนป่วยอยู่วัดองค์เดียวสายตาก็มองไม่คอยเห็น และชาวบ้านยังสังเกตความผิดปกติว่าน่าจะมีคนในรู้เห็น เพราะหัวขโมยได้ขับรถเข้ามาช่วงที่พระองค์อื่นติดนิมนต์ไปข้างนอกและยังรู้อีกว่าในย่ามของพระครูฯ มีเงินสดติดตัวไว้สำหรับรักษาตัวเป็นจำนวนมาก เลยอยากให้จับคนร้ายและผู้ร่วมขบวนการให้ได้เร็วที่สุด

S 6012941

วสุ ปัณห์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก