No data was found

“อัยการ”แจงชัด “ปอ-โรเบิร์ต” รับสารภาพคดีแตงโม แค่ข้อหาประมาท ซ้ำหลักฐานใหม่ส่อแววล่ม

กดติดตาม TOP NEWS

"อัยการ"แจงชัด "ปอ-โรเบิร์ต" รับสารภาพคดีแตงโม แค่ข้อหาประมาท หลักฐานใหม่ส่อแววล่ม เอาผิดไม่ได้

มีรายงานความคืบหน้ากรณี นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของ แตงโม นิดา ดารานักแสดงสาวซึ่งเสียชีวิตจากเหตุตกเรือสปีดโบต เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2565 ออกมาเปิดเผยว่ามีพยานหลักฐานใหม่หลังฝ่ายโจทก์และจำเลยขึ้นไปพบศาลเพื่อนัดตรวจพยาน จนเป็นผลให้ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต จำเลยที่ 1 และ 2 แถลงเปลี่ยนแปลงคำให้การโดยรับสารภาพในชั้นศาล กรณีถูกอัยการสั่งฟ้องในคดีแตงโม

 

 

 

 

 

 

โดยก่อนหานี้ นายตนุภัทร หรือปอ ถูกอัยการยื่นฟ้องในฐานความผิดรวม 6 ข้อหา คือ กระทำการโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, เป็นผู้ควบคุมเรือโดยไม่มีประกาศนียบัตรรับรองถูกต้องตามกฎหมาย, ใช้เรือที่มีใบอนุญาตสิ้นอายุ, ทิ้งสิ่งของปฏิกูลลงแม่น้ำ, ไม่ติดชื่อเรือเป็นอักษรไทยและภาษาอังกฤษที่หัวเรือ และแจ้งความเท็จ // ส่วน นายไพบูลย์ หรือโรเบิร์ต ถูกอัยการยื่นฟ้องในฐานความผิดรวม 4 ข้อหา คือ กระทำโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, เป็นผู้ควบคุมเรือโดยไม่มีประกาศนียบัตรรับรองถูกต้องตามกฎหมาย, ใช้เรือที่มีใบอนุญาตสิ้นอายุ และทิ้งสิ่งของปฏิกูลลงแม่น้ำ

ล่าสุดน.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการ จ.นนทบุรี กล่าวถึงกรณีที่ นางภนิดา แม่ของ แตงโม อ้างว่ามีพยานหลักฐานชิ้นใหม่ ส่งผลให้ ปอ และโรเบิร์ต ยอมรับสารภาพว่า กระบวนการพิจารณาคดีแตงโม ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ชั้นสอบสวนเดิม จนมาถึงการส่งฟ้อง ซึ่งในชั้นพนักงานอัยการยังไม่พบหลักฐานใหม่เพิ่มเติม ส่วนกรณี ปอ และโรเบิร์ต ซึ่งเป็นจำเลยที่ 1 และจำเลยที่จำเลยทั้ง 2 คนกลับคำให้การและรับสารภาพในชั้นศาลนั้นไม่มีผลต่อรูปคดี และไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไร เพราะที่จำเลยทั้ง 2 คนรับสารภาพนั้น คือ ข้อหาประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งไม่ได้รับสารภาพว่าฆ่าแตงโม โดยเจตนาแต่อย่างใด

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

น.ส.สุภาภรณ์ บอกอีกว่า เมื่อจำเลยที่ 1 และ 2 รับสารภาพ ก็สามารถวิฉัยคดีได้เลย ศาลจึงนัดจำเลยที่ 1 และจำเลยที่ 2 ให้มาฟังคำพิพากษาในวันที่ 10 พ.ค.นี้ ส่วนจำเลยที่ 3 – 6 ซึ่งให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหานั้น ศาลสั่งให้อัยการแยกคดีออกเป็น 2 ส่วน คือ ในส่วนของจำเลยที่ 1 และจำเลยที่ 2 ซึ่งรับสารภาพ แยกออกจากจำเลยที่ 3 – 6 ที่ยังคงให้การปฎิเสธเพื่อต่อสู้คดี โดยอัยการจะทำเรื่องส่งฟ้องจำเลยที่ 3 – 6 ในวันที่ 17 มี.ค.นี้ในข้อหาเดิม ตามที่พนักงานสอบสวนส่งสำนวนมาให้

สำหรับจำเลยที่ 3 คือ นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือจ๊อบ ถูกอัยการแจ้ง 2 ข้อหา คือ ทำลายหลักฐานช่วยเหลือผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษทางอาญา และทิ้งสิ่งปฏิกูลลงในแม่น้ำ, จำเลยที่ 4 คือ นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน ถูกอัยการแจ้ง 1 ข้อหา คือ กระทำโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, จำเลยที่ 5 คือ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก ถูกแจ้ง 2 ข้อหา คือ แจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่พนักงานสอบสวน และทำลายหลักฐานช่วยเหลือผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษทางอาญา และจำเลยที่ 6 คือ นายพีม ถูกอัยการแจ้ง 2 ข้อหา คือ ช่วยเหลือผู้อื่นมิให้ต้องได้รับโทษทางอาญา และ เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นแจ้งความอันเป็นเท็จ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มหลอนยา ไล่ฆ่าแม่ 2 วัยรุ่นเข้าช่วยแต่ถูกไล่ฟันเลยใช้มีดฟันสวน ดับคาที่
แก๊งคอลเซนเตอร์อ้างเป็นตำรวจ ลวงผู้เสียหายเสียเงินนับแสน สอบสวนกลางรวบบัญชีม้า
คึกคัก ชาวเบตง แห่ประมูลทรัพย์หลุดจำนำ เน้นทองรูปพรรณ ราคาถูกกว่าร้านทอง
"นายกฯ" ยินดีผลตรวจม.เกษตรฯ ข้าวค้างโกดัง 10 ปี ไม่พบสารพิษปนเปื้อนก่อมะเร็ง เกิดอันตรายผู้บริโภค
บางแสน ดังกระหึ่ม AIMS ยกย่อง เป็นเมืองมาราธอนยอดเยี่ยมระดับโลก ชูบางแสน10 เป็นสนามระดับเวิลด์คลาสที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักวิ่ง
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงประกอบพิธีเจิมเรือหลวงช้าง
"รมว.อุดมศึกษาฯ" เปิดโครงการ "สร้างโอกาสการเรียนรู้สู่ความสำเร็จ" นำบุคคลต้นแบบ ร่วมปลุกแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่ทั่วปท.
หนุ่ม 45 ท้องเสียเข้าห้องน้ำวัด แต่พลาดท่าลื้นล้มหัวฟาดพื้นดับ
"เอกภพ" นำทีมสายไหมต้องรอด เข้าเจรจาสาวจิตป่วน คุกคามชาวบ้าน ส่งตัวบำบัดรักษา
ยิ่งใหญ่อลังการ "งานฮักบั้งไฟพุเตย ปีที่ 23" ขบวนแห่จัดเต็ม นางรำกว่า 500 คน บรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น