“เยาวชนปลดแอก” โร่แจง หลังโดนสามนิ้วแห่แบน โป๊ะแตกโพสต์ม็อบเผารถตำรวจ

“เยาวชนปลดแอก” โร่แจง หลังโดนสามนิ้วแห่แบน โป๊ะแตกโพสต์ม็อบเผารถตำรวจ

"เยาวชนปลดแอก" โร่แจง หลังโดนสามนิ้วแห่แบน โป๊ะแตกโพสต์ม็อบเผารถตำรวจ

จากกรณีที่ในโลกทวิตเตอร์ได้เกิดกระแสติดแฮชแท็ก #แบนfreeyouth ภายหลังจากที่ เพจเยาวชนปลดแอก - Free YOUTH ประกาศยุติชุมนุม #ม็อบ7สิงหา โดยในวันนี้ไม่มีแกนนำที่นัดชุมนุมมาร่วมชุมนุมแม้แต่คนเดียว จนทำให้มวลชนบางส่วนรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก มิหนำซ้ำแนวร่วมเยาวชนปลดแอก - Free YOUTH ยังได้โพสต์ภาพรถตำรวจขณะที่กำลังถูกไฟเผาไหม้บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิลงในอินสตราแกรม หรือไอจี ที่ใช้ชื่อว่า freeyouth.ig ระบุว่า “ประชาชนโต้กลับ เผารถตำรวจจนสิ้นซาก” ต่อมาได้มีลบแก้ไขข้อความระบุว่า “ยังไม่ทราบฝ่ายใดเผา

 

56456345654

 

ล่าสุด “เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH” ได้โพสต์ประกาศชี้แจงถึงโพสต์ดังกล่าวว่า ทางเยาวชนปลดแอกขออภัยทุกท่านที่สื่อสารผิดพลาดจากโพสการเผารถตำรวจ ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าฝ่ายใดเป็นคนทำ โดยในตอนแรก มีรถตำรวจขับเข้ามาในพื้นที่ม็อบอย่างน่าสงสัย ไม่ทราบแน่ชัดว่ามีอาวุธสลายม็อบอยู่ในรถหรือไม่ เราจึงเข้าใจว่าการเผารถเป็นการป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่ใช้อาวุธปราบผู้ชุมนุม และเรามองว่าการเผาสิ่งที่นำมาปราบปรามประชาชนคือสันติวิธีอย่างหนึ่ง จึงได้โพสด้วยเจตนาปกป้องเส้นสันติวิธีนี้เราขอน้อมรับทุกคำวิพากษ์วิจารณ์และจะนำข้อผิดพลาดไปปรับปรุงต่อไป

 

1315315315351

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก