ตำรวจพัทยารวบเขมรเร่ร่อนมือเผาหาดลับ -พิพิธภัณฑ์ พาโรดี้ เผยตามจากก้อนหิน

ตำรวจพัทยารวบเขมรเร่ร่อนมือเผาหาดลับ -พิพิธภัณฑ์ พาโรดี้ เผยตามจากก้อนหิน

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้หาดลับพัทยา หรือหาดวงอมาตย์ ภายในซอยนาเกลือ 18 เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินของชาวประมงเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผลกระทบให้กับพื้นชายหาดเกิดความสกปรก ภายหลังทางเมืองพัทยาจัดเจ้าหน้าที่ไปทำความสะอาด จนกลับเข้าสู่สภาพปกติแล้ว นอกจากนี้ในเวลาไล่เรี่ยกันยังเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ พิพิธภัณฑ์ ศิลปะพาโรดี้ อาร์ท ได้รับความเสียหาย โดยชาวบ้านเกิดความสงสัยว่าเกิดจากการลอบวางเพลิง ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยาได้นำกำลังลงพื้นที่หาหลักฐานเชื่อมโยงเพิ่มเติม กระทั่งทราบตัวผู้ต้องสงสัย ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดเมื่อคืนของวันที่ 1 มีนาคม 2566 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันธ์สีห์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ ทราบชื่อคือ นาย ร่า อายุ 30 ปี สัญชาติกัมพูชา เป็นบุคคลเร่ร่อน ได้ที่เพิงพักภายในป่า ซอยนาเกลือ 18 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ โดยนายร่า ยังให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวดำเนินคดี โดยมีหลักฐานเชื่อมโยงในการกระทำผิดมัดตัว

ข่าวที่น่าสนใจ

พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันธ์สีห์ รอง ผกก.สส. สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า นอกจากทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง จากทางเข้าหาดวงอมาตย์ และกล้องวงจรปิดของพิพิธภัณฑ์ พาโรดี้ อาร์ท แล้ว ยังพบวัตถุที่เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับคนก่อเหตุเป็นก้อนหิน​ สีดำ ที่วางเรียงรายไว้ที่จุดเกิดเหตุพิพิธภัณฑ์ พาโรดี้ อาร์ท โดยพบอยู่ภายในกระเป๋าเป้สีดำ ที่เพิงพักของนายร่า เป็นก้อนหินลักษณะเดียวกัน นอกจากนี้ยังพบของกลาง ไฟแช็ก​ จำนวน 2 อัน หัวแก๊สกระป๋อง จำนวน 1 หัว ไฟแช็ก​แบบเติมแก๊ส จำนวน 1 อัน หมวกสีน้ำตาล, กางเกงยีนส์ขายาว,เสื้อยืดแขนสั้น สีดำ อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ยังกล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้ล่าตัวผู้กระทำผิดมาให้ได้โดยเร็ว เพราะเกรงว่าจะไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยวอีก กระทั่งติดตามควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมของกลางเป็นหลักฐานพยานเชื่อมโยงกัน จึงส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สรรเพชญ” ย้ำไม่เปลี่ยนจุดยืน ยึดมั่นอุดมการณ์เดิม ไม่ขอร่วมค้ำอำนาจรัฐบาล “แพทองธาร”
การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น