วุ่นทั้งเกาะหลีเป๊ะ เรือประมงนับร้อยประท้วงปิดทางเข้า-ออก ทำนักท่องเที่ยวตกค้าง

วุ่นทั้งเกาะหลีเป๊ะและเกาะอาดัง หลังเรือประมงพาณิชย์นับร้อยประท้วงปิดเส้นทางเดินเรือเข้า-ออกท่องเที่ยว จี้ภาครัฐแก้ปัญหากฎหมายประมงทับซ้อน ส่งผลนักท่องเที่ยวตกค้าง

วันนี้ (1 มี.ค.66) เวลา10.00น. เรือประมงพาณิชย์จังหวัดสตูลนับร้อยลำเดือด หลังยื่นเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแล้วยังไม่เป็นผล เพื่อให้แก้ปัญหาการทำประมงที่มีพื้นที่ทับซ้อนกับพื้นที่อุทยานแห่งชาติฯ โดยครอบครัวชาวประมงนอกจากจะนำเรือปิดเส้นทางเข้าออกล่องน้ำ ที่จะเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะ เกาะอาดัง ของนักท่องเที่ยวแล้วยังตั้งครัวเพื่อต่อรองให้ภาครัฐที่เกี่ยวข้องและมีอำนาจลงมาหาข้อสรุปแก้ปัญหาในครั้งนี้ให้

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด นักท่องเที่ยวที่จะเข้าฝั่งไม่สามารถนำเรือเข้าเทียบท่าเรือปากบาราได้ ทำให้ต้องไปใช้เส้นทางเทียบท่าเรืออื่นแทน ขณะที่เรือที่จะแล่นไปยังเกาะหลีเป๊ะ และเกาะอาดัง ตะรุเตาก็ไม่สามารถนำเรือออกไปได้ด้วยเช่นกัน ขณะที่วันนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลได้ยืนยันแล้วว่าจะเร่งในการแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน โดยให้ประมงจังหวัดสตูลเร่งสรุปแนวทางออกของปัญหาเสนอหน่วยเหนือที่เกี่ยวข้องในการแก้ปัญหาให้พี่น้องชาวประมง แต่ก็ไม่เป็นที่พอใจ จนเป็นที่มาของการนำเรือปิดร่องน้ำเดินทางสตูล

ปัญหานี้เริ่มขึ้นเมื่อ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกำชับให้มีการใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดขณะลงมาแก้ปัญหาที่ดินบนเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จับกุมเรือประมงที่ล่วงล้ำน่านน้ำเข้าไปทำประมงในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตาไปแล้วจำนวน 27 ลำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น