วุ่นทั้งเกาะหลีเป๊ะ เรือประมงนับร้อยประท้วงปิดทางเข้า-ออก ทำนักท่องเที่ยวตกค้าง

วุ่นทั้งเกาะหลีเป๊ะและเกาะอาดัง หลังเรือประมงพาณิชย์นับร้อยประท้วงปิดเส้นทางเดินเรือเข้า-ออกท่องเที่ยว จี้ภาครัฐแก้ปัญหากฎหมายประมงทับซ้อน ส่งผลนักท่องเที่ยวตกค้าง

วันนี้ (1 มี.ค.66) เวลา10.00น. เรือประมงพาณิชย์จังหวัดสตูลนับร้อยลำเดือด หลังยื่นเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแล้วยังไม่เป็นผล เพื่อให้แก้ปัญหาการทำประมงที่มีพื้นที่ทับซ้อนกับพื้นที่อุทยานแห่งชาติฯ โดยครอบครัวชาวประมงนอกจากจะนำเรือปิดเส้นทางเข้าออกล่องน้ำ ที่จะเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะ เกาะอาดัง ของนักท่องเที่ยวแล้วยังตั้งครัวเพื่อต่อรองให้ภาครัฐที่เกี่ยวข้องและมีอำนาจลงมาหาข้อสรุปแก้ปัญหาในครั้งนี้ให้

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด นักท่องเที่ยวที่จะเข้าฝั่งไม่สามารถนำเรือเข้าเทียบท่าเรือปากบาราได้ ทำให้ต้องไปใช้เส้นทางเทียบท่าเรืออื่นแทน ขณะที่เรือที่จะแล่นไปยังเกาะหลีเป๊ะ และเกาะอาดัง ตะรุเตาก็ไม่สามารถนำเรือออกไปได้ด้วยเช่นกัน ขณะที่วันนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลได้ยืนยันแล้วว่าจะเร่งในการแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน โดยให้ประมงจังหวัดสตูลเร่งสรุปแนวทางออกของปัญหาเสนอหน่วยเหนือที่เกี่ยวข้องในการแก้ปัญหาให้พี่น้องชาวประมง แต่ก็ไม่เป็นที่พอใจ จนเป็นที่มาของการนำเรือปิดร่องน้ำเดินทางสตูล

ปัญหานี้เริ่มขึ้นเมื่อ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกำชับให้มีการใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดขณะลงมาแก้ปัญหาที่ดินบนเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จับกุมเรือประมงที่ล่วงล้ำน่านน้ำเข้าไปทำประมงในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตาไปแล้วจำนวน 27 ลำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กกท.สุราษฎร์ฯ เผยสนามกีฬากลางคืบ 90%
กอ.รมน.ลำปาง ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยบ้านแม่พุ อ.เถิน
ผอ.ยะลา เขต 3 ตรวจเยี่ยมโรงเรียน
"ศาลรธน." ตีตก 2 คำร้อง กล่าวหา "อนุทิน" ทำ MOA พรรคปชน.ตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย ทำผิดล้มล้างการปกครอง
เรือนจำเบตงประดิษฐ์ริบบิ้นสีดำ มอบให้นายอำเภอและหน่วยงานราชการ
MEA ห่วงใย เตือนภัย อันตรายจากไฟฟ้า ในช่วง "ฝนตก-น้ำท่วม"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​