“สิระ” ชม “เพนกวิน” หลังเข้ามอบตัว ทำผิดกล้ายอมเดินเข้าคุก ซัด “ทักษิณ” ดูไว้เป็นตัวอย่าง!

“สิระ” ชม “เพนกวิน” หลังเข้ามอบตัว ทำผิดกล้ายอมเดินเข้าคุก ซัด “ทักษิณ” ดูไว้เป็นตัวอย่าง!

"สิระ" ชม "เพนกวิน" หลังเข้ามอบตัว ทำผิดกล้ายอมเดินเข้าคุก ซัด "ทักษิณ" ดูไว้เป็นตัวอย่าง!

วันที่ 8 ส.ค. 64 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร มาแสดงตัวที่ สตช.หลังมีหมายจับกรณีชุมนุมหน้า บก.ตชด.ว่า ครั้งนี้ตนต้องขอชื่นชมนายพริษฐ์ ที่ไม่หลบหนีหมายจับ ยังมีความเป็นลูกผู้ชาย ทำผิดยังกล้ายอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จากนี้ไปก็ถือเป็นขั้นตอนการพิจารณาของผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นศาลหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนก็ขอให้พิจารณาการกระทำของนายพริษฐ์ ให้รอบคอบ ครบทุกมิติว่า หากนายพริษฐ์ยังได้รับการประกันตัวอีก จะเหมาะสมหรือไม่ กับการปลุกปั่นเยาวชนให้ออกมาก่อจราจลให้ประเทศไม่รู้จักจบสิ้น ซึ่งขอฝากถึงบรรดาแกนนำที่มีหมายจับติดตัวทุกคน ให้เอานายพริษฐ์เป็นแบบอย่างด้วย

“ผมไม่เคยชมเชยในการกระทำของนายพริษฐ์ ที่ใช้ในการเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่ในครั้งต้องของชื่นชมจากใจที่เยาวชนอย่างนายพริษฐ์ ยังมีความคิด เคารพในกระบวรการยุติธรรมของไทย ยอมเข้าสู่กระบวนการเพื่อพิสูจน์ความผิด แม้ไม่รู้ว่าจะได้รับอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่ ซึ่งไม่รู้ว่า เมื่อผู้ร่วมอุดมการณ์อย่างนายทักษิณ ชินวัตร ได้ทราบข่าวของนายพริษฐ์ จะมีความรู้สึกกระดากอายหรือไม่ หรือจะหน้าด้านจนไม่รู้สึกอะไร ผมคิดว่านายทักษิณถึงไม่อายหมาก็ควรที่จะอายเด็กมันบ้าง เด็กมันทำผิดยังกล้าเดินไปคุก แต่คนที่อ้างว่าเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดี่ที่สุดในประเทศไทย กลับหอบเงินที่โกงกินประเทศ หนีหัวซุกหัวซุน”นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า วันนี้ตนไม่เข้าใจว่านายทักษิณเอาความมโนแบบหน้าด้านหน้าทนมาจากไหน สถานะของนายทักษิณคือ อาชญกรข้ามประเทศ ทุจริตโกงกินเงินของประเทศไปเป็นของตัวเอง แถมยังส่งน้องเขย น้องสาว มาโกงกินบ้านเมืองให้ย่อยยับขนาดนี้ ยังมีหน้ามาเห่าหอนข้ามประเทศ พยายามสร้างเครดิตให้ตัวเอง โยนขี้ให้รัฐบาล พูดเหมือนตัวเองมีดี เก่งกาจในทุกเรื่อง ตนจะบอกให้ว่า ตนยอมรับว่านายทักษิณเก่งมาก ๆ โดยเฉพาะเรื่องสร้างภาพและโกงกิน

“นายทักษิณควรจะหุบปากเหม็น ๆ ของตัวเองได้แล้ว หยุดโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา เสียที เพราะหากนำโจรคดโกงประเทศกว่า 10 ปี มาเปรียบเทียบกับชายชาติทหาร ที่บริหารประเทศมา 7 ปี แต่กลับไม่เคยมีเรื่องฉาวเอาเงินประเทศไปเป็นของตัวเอง แค่นี้คนไมยเขาก็มองออกแล้วว่า ใครที่มีพฤติกรรมชั่วช้ากว่ากัน”นายสิระ กล่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก