แกะวงจรปิด – คลิป  ล่ามือยิง “เจาะคอ” ตำรวจกลางม็อบ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา

แกะวงจรปิด – คลิป  ล่ามือยิง “เจาะคอ” ตำรวจกลางม็อบ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งดูแล "สิบตำรวจ"คุมม็อบ ถูกยิงเจาะคอเต็มที่ ล่าสุดถูกผ่าตัดเอากระสุนออก อาการปลอดภัย

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกับทีมข่าวท็อปนิวส์ ถึงความคืบหน้าที่ ส.ต.ต.นิตินัย  ครองสม ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ ร้อย 3 กองกำกับการควบคุมฝูงชนกองบังคับการควบคุมฝูงชน ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด.22 เข้าท้ายทอย ว่า แพทย์ได้ดำเนินการผ่าในกระสุน ที่อยู่ในกล้ามเนื้อติดหลอดลมออก และยังคงพักรักษาอยู่ในห้อง ICU ของโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งอยู่ในการดูแลของคณะแพทย์อย่างใกล้ชิด

 

ขณะที่ การติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งกล้องวงจรปิดคลิป ต่างๆที่ถ่ายในเวลาที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรมให้ได้มากที่สุดโดยจะนำไปแกะหาตัวมือปืนที่ยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อนำตัวมาดำเนินการตามกฎหมาย สำหรับข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ปะทะระหว่างตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุม นอกเหนือจาก   ส.ต.ต.นิตินัย แล้ว ยังมี ส.ต.ต.ภานุเชษฐ์  ผิวอ่อน ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ ร้อย 3 กองกำกับการควบคุมฝูงชน กองบังคับการควบคุมฝูงชน ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง ซึ่งยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่อาคารภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ

 

อีกทั้ง ส.ต.ต.ภัทรพงศ์  ศุภะรัชฏเดช  ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ ร้อย 3 กองกำกับการควบคุมฝูงชน กองบังคับการควบคุมฝูงชน ได้รับบาดเจ็บบริเวณดวงตา ซึ่งได้ให้กลับไปพักรักษาตัวยังที่พัก

 

ส่วนการดูแลด้านสวัสดิการต่างๆ ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีความห่วงใย และได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการดูแลข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บทุกนายอย่างเต็มกำลังความสามารถ และในเรื่องของกรณีข้าราชการตำรวจที่เจ็บป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จากการปฏิบัติหน้าที่นั้น สำหรับในเรื่องนี้ให้เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือ ทั้งในเรื่องของการรักษาพยาบาลรวมถึงการตรวจหาเชื้อเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง และให้ผู้บังคับบัญชาไปดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการเสริมสร้างความเชื่อมั่นแก่กำลังพลในสังกัด

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก