โคราช องค์กรภาคเอกชน 5 สถาบัน ออกโรง วอนนักการเมืองกลับบ้านมาช่วยเหลือ ปชช.

โคราช องค์กรภาคเอกชน 5 สถาบัน ออกโรง วอนนักการเมืองกลับบ้านมาช่วยเหลือ ปชช.

องค์กรภาคเอกชน 5 สถาบันจังหวัดนครราชสีมา วอนนักการเมืองชาวโคราช กลับบ้านมาช่วยเหลือช่วงวิกฤติโควิด-19 ร้องขอวัคซีนมาฉีดให้ครอบคลุมประชาชนมากกว่า 70% พร้อมหาแหล่งเงินกู้ให้

วันนี้ (8 สิงหาคม 2564) เวลา 11.11 น. องค์กรภาคเอกชน 5 สถาบันจังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วยหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดนครราชสีมา เครือข่าย Biz Club นครราชสีมา และชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันออกแถลงการณ์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียในจังหวัดนครราชสีมาเรียกร้องให้นักการเมืองชาวโคราช เร่งกลับมาแก้ไขปัญหาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ และชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนชาวโคราช

Q5ICu6nS d1

FN9cDbeq d2

นายศักดิ์ชาย ผลพานิชย์ ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และเป็นตัวแทนองค์กรภาคเอกชน 5 สถาบันจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากเกิดการแพร่ระบาดร้ายแรงของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขึ้นในประเทศไทย และจังหวัดนครราชสีมาได้ประกาศให้เป็นจังหวัดพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงในการติดเชื้อ เป็นพื้นที่สีแดงเข้มที่มีมาตรการควบคุมเข้มงวดสูงสุด ทำให้เกิดวิกฤติด้านเศรษฐกิจ ผู้ประกอบการหลายธุรกิจ และประชาชนทุกสาขาอาชีพประสบปัญหาอย่างหนัก

JxW4Ce90 d9

5Kc7B1Jn d8

องค์กรภาคเอกชน 5 สถาบันนครราชสีมา จึงได้มีมติเห็นชอบร่วมกันขอเรียกร้องให้ รัฐมนตรี สมาชิกวุฒิสภา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรชาวโคราชทุกคนออกมาช่วยเหลือประชาชนชาวโคราช เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ในขณะนี้ได้ลุกลาม และแพร่กระจายไปทุกพื้นที่ทั้งจังหวัดนครราชสีมา และทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน ทำให้จังหวัดนครราชสีมาถูกประกาศให้เป็นจังหวัดสีแดงเข้มพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวด ส่งผลกระทบด้านเศรษฐกิจ และการใช้ชีวิตของประชาชนทั้งจังหวัด โดยองค์กรภาคเอกชน 5 สถาบันนครราชสีมา ขอเรียกร้องให้ รัฐมนตรี สมาชิกสวุฒิสภา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่เป็นคนโคราชทุกคน ออกมาช่วยเหลือตามข้อเรียกร้องดังต่อไปนี้

kobFy9zq d3

XqZS9g2y d4

1.ขอให้เร่งจัดหาวัคซีนทั้งวัคซีนของทางภาครัฐ และวัคซีนทางเลือก นำมาฉีดให้กับประชาชนในจังหวัดให้ครอบคลุมได้มากกว่า 70% โดยเร็วที่สุด เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งจะทำให้การใช้ชีวิต และเศรษฐกิจของโคราช กลับมาเหมือนเดิมโดยเร็ว

2.ขอให้ใช้ศักยภาพในทุกทางจัดหาชุดตรวจโควิด Antigen Test Kits (ATK) เพื่อทำการตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง และประชาชนทั่วไปให้ทั่วถึงรวดเร็วที่สุด

3.ช่วยหาแหล่งเงินทุนแก่ผู้ประกอบการ Micro SME และ SME โดยเน้นไปที่สถาบันการเงินของรัฐ เพื่อช่วยเหลือเงินหมุนเวียนในช่วงโควิด

4.ขอขยายระยะเวลาการลงทะเบียนผู้ประกันตนมาตรา 40 ออกไปอีกอย่างน้อย 1 เดือน และเพิ่มวงเงินเยียวยา เพื่อให้กลุ่มอาชีพอิสระที่มีอายุตั้งแต่ 15-65 ปี ได้เข้าถึงเงินเยียวยาจากประกันสังคม

นอกจากนี้ องค์กรภาคเอกชน 5 สถาบันนครราชสีมา ยังได้เดินทางไปยื่นหนังสือต่อ นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้ช่วยดำเนินการเร่งผลักดันข้อเรียกร้องทั้งหมดให้ประสบผลสำเร็จโดยเร็วอีกทางหนึ่งด้วย.

fTOC1Jsn d5

wI952FdP d6

d7

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก