ชุมชนบ้านพักรถไฟเงียบเหงาหลังพบติดเชื้อโควิด

ชุมชนบ้านพักรถไฟเงียบเหงาหลังพบติดเชื้อโควิด

ชุมชนบ้านพักรถไฟเงียบเหงาหลังพบติดเชื้อโควิด

วันที่ 8  ส.ค. 2564  ผู้สื่อข่าวรายบรรยากาศภายในชุมชนบ้านพักรถไฟ ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ในวันนี้เป็นไปอย่างเงียบเหงา หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด19 แล้วอย่างน้อย6 คน เนื่องจากผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนส่วนใหญ่จะให้ความร่วมมือจำกัดตัวเองอยู่ภายในบ้านพักหลีกเลี่ยงออกไปนอกบ้านหรือพบปะผู้โดยโดยไม่จำเป็นเพื่อลดความเสี่ยง ภายหลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครหาดใหญ่และสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนบ้านพักรถไฟทั้งเจ้าหน้าที่รถไฟและชาวบ้านในบริเวณนี้กว่า 600 คน และมีผู้ติดเชื้อแล้ว6 คน

7DMvRtCT 4

นอกจากนี้ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ได้ขอความร่วมมืองดเข้าออกบริเวณพื้นที่บ้านพักรถไฟเป็นเวลา7วัน ตั้งแต่วันที่7-13 สิงหาคม เนื่องจากเป็นพื้นที่มีความเสี่ยงในการแพร่ระบาดโควิด19  ในขณะที่ภาพรวมของสถานการณ์โควิด19 ที่จ.สงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ยอดผู้ป่วยสะสมรอบใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาจำนวน 13,890 คน เสียชีวิต 78 คน และ อ.หาดใหญ่พบผู้ป่วยมากที่สุด 3,805 คน

xaCbBYyI 8

นภาลัย ชูศรี สงขลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงจลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก