ไล่ล่ารวบตัวสองผัว เมีย ขนใบกระท่อมข้ามอำเภอ

ไล่ล่ารวบตัวสองผัว เมีย ขนใบกระท่อมข้ามอำเภอ

ตชด.43ติดตามไล่ล่าขบวนการขนใบกระท่อมข้ามอำเภอใช้รถสองคันในการขนเก๋งดูเส้นทางกระบะบรรทุกใบกระท่อม สุดท้ายจนมุมแต่ยังแหกวงล้อมพุ่งชนเจ้าหน้าที่จนต้องยิงยางรถไปต่อไม่ได้ ยึดใบกระท่อม177 กิโลกรัม เป็นสองผัวเมีย โดยเมียขับรถเก๋งดูเส้นทางคอยส่งซิกว่ามีด่านตรวจหรือไม่ ส่วนผัวขนใบกระท่อมขับตามหลัง ขนมาจากจ.สตูล ไปส่งให้ลูกค้าที่อ.หาดใหญ่ก่อนช่วงเวลาเคอร์ฟิว

วันที่ 8  ส.ค. 2564  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค (เมื่อเวลา  20.00 น. คืนวันที่7 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่43 นำโดย พ.ต.อ.สถาพร แก้วสนิท ผกก.ตชด.43 พ.ต.ต.สุริวงค์ สมทรง ผบ.ร้อย ตชด.437 พ.ต.ต.วิเชษ แก้วขุนทด สว.(ขว.)กก.ตชด.43 ร.ต.อ.บารเมษฐ์ ยอดแดง หัวหน้า ชปขกก.ตชด.43  ติดตามจับกุมกุมขบวนการค้าใบกระท่อม ขณะลักลอบขนใบกระท่อมมาจากจ.สตูล โดยใช้รถสองคันในการขนใบกระท่อมเป็นรถเก๋งนิสสันอเมร่า สีดำ ทะเบียน ขว1800 สงขลา ซึ่งเป็นรถนำทาง และรถกระบะอีซูซุดีแม็คสีขาว ทะเบียน ขว  1618 สงขลา ซึ่งใช้บรรทุกใบกระท่อม และรถทั้งสองคันขับเข้ามาในพื้นที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อช่วง2ทุ่มเมื่อคืนนี้เพื่อให้ทันส่งของก่อนเคอร์ฟิว

S 34439219 1

 

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ขับรถติดตามรถทั้งสองคันข้ามอำเภอตั้งแต่ อ.รัตภูมิ ถึงอ.บางกล่ำ เพื่อหาจังหวะเข้าจับกุมโดยประสานตำรวจสภ.บางกล่ำ ฝ่ายปกครองอำเภอบางกล่ำและทหาร มทบ.42 เพื่อปิดเส้นทางที่คาดว่ารถทั้งสองคันจะขับผ่าน  สุดท้ายก็พบว่ารถทั้งสองคันได้ขับเข้าไปจอดข้างบ้านเลขที่ 110 หมู่7 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จึงเข้าจับกุม แต่ปรากฏว่ารถกระบะได้พยายามขับแหกวงชนเจ้าหน้าที่ขับหนีออกไปแต่สุดท้ายก็ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ยิงยางล้อด้านขวาทั้งสองข้างไปต่อไม่ได้จนมุมบนถนนบ้านบางแฟบพัฒนา หมู่ 12 ต.ท่าช้าง

S 34439221

จากการตรวจค้นพบใบกระท่อมสดอยู่ภายในรถกระบะ17ถุงหนัก 177 กิโลกรัมและจับกุม นายสมาต มาราสา อายุ 61 ปี ชาวต.ย่านซื่อ อ.ควนโดน จ.สตูล คนขับรถกระบะ และน.ส.สอรียะ เก็มเบ็ญหมาด อายุ44 ปี ชาว ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา คนขับรถเก๋งดูเส้นทาง ซึ่งเป็นผัวเมียกัน
โดยทั้งคู่ให้การว่าสั่งซื้อใบกระท่อมมาจากนายบัง และไปรับมาจากพื้นที่บ้านวังประจัน จ.สตูล ราคากิโลกรัมละ 400 บาท ไปส่งต่อให้กับลูกค้าที่อ.หาดใหญ่ กิโลกรัมละ 460 บาท โดยเมียขับรถเก๋งนำทางเพื่อดูว่าจุดไหนมีด่านตรวจหรือไม่ ส่วนผัวขับรถขนใบกระท่อมตามหลังและต้องส่งให้ทันก่อนเคอร์ฟิว ได้แจ้งข้อหาทั้งสองคนร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท5(ใบกระท่อมสด) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

S 34439223
นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก