เยอรมนีจัดปาร์ตี้อำลาโควิดบนรันเวย์สนามบิน

เยอรมนีจัดปาร์ตี้อำลาโควิดบนรันเวย์สนามบิน

เยอรมนีจัดปาร์ตี้อาหารค่ำบนรันเวย์สนามบินกรุงเบอร์ลิน เพื่อเป็นการเลี้ยงอำลาโควิดและฉลองเสรีภาพ เป็นการส่งสัญญานว่าเยอรมนีใกล้จะหลุดพ้นการแพร่ระบาดของโควิด 19 แล้ว

AFP เผยภาพงานเลี้ยงอาหารค่ำกลางแจ้งซึ่งจัดขึ้นเมื่อเย็นวานนี้ (7 สค) บนรันเวย์ของสนามบินเทเกิล ซึ่งเป็นสนามบินเก่าในกรุงเบอร์ลิน โดยมีชาวเยอรมันราว 3 พันคนมาเข้าร่วมงาน ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานการท่องเที่ยวของกรุงเบอร์ลินร่วมกับวุฒิสภาเยอรมัน และมีการตั้งชื่องานเลี้ยงนี้ว่า “Freedom Dinner” เพื่อเป็นการส่งสัญญานว่าเยอรมนีใกล้จะหลุดพ้นการแพร่ระบาดของโควิด 19 แล้ว และกรุงเบอร์ลินก็เตรียมพร้อมกระตุ้นการท่องเที่ยวโดยทันที

ผู้จัดงานเผยว่าได้เริ่มเปิดให้จองบัตรเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม โดยตอนแรกเปิดขาย 2 พันใบ ปรากฎว่ามีคนสนใจซื้อบัตรหมดอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องเพิ่มจำนวนบัตรอีก 1 พันใบเพื่อรองรับความต้องการของผู้สนใจ ซึ่งผู้จัดได้จัดโต๊ะเรียงเป็นประโยค “Berlin Loves You” ตามด้วยรูปหัวใจ ซึ่งเมื่อมองจากมุมบนจะสามารถเห็นได้ชัดเจน และงานนี้ผู้เข้าร่วมได้ร่วมลงขันจัดหาอาหารและเครื่องดื่มกันเอง โดยมีกลุ่มศิลปินมาร่วมสร้างความบันเทิงด้วยการแสดงดนตรีและการแสดงทางวัฒนธรรม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก