บังคลาเทศระดมฉีดวัคซีนครั้งใหญ่ทั่วประเทศ

บังคลาเทศระดมฉีดวัคซีนครั้งใหญ่ทั่วประเทศเพื่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด โดยตั้งเป้าฉีดให้ได้มากกว่า 10 ล้านคนภายใน 1 สัปดาห์

ชาวบังคลาเทศหลายแสนคนได้ไปเข้าคิวเพื่อรอรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดที่ศูนย์วัคซีนจำนวนกว่า 1 หมื่น 4 พันแห่งทั่วประเทศ ภายใต้โครงการฉีดวัคซีนครั้งใหญ่ที่รัฐบาลบังคลาเทศจัดขึ้น โดยเริ่มขึ้นเมื่อวานนี้เป็นวันแรก นายเอ เค เอ็ม โมซัมเมล เฮก รัฐมนตรีอาวุโสบังคลาเทศกล่าวว่ารัฐบาลตั้งเป้าจะฉีดวัคซีนให้ได้มากกว่า 10 ล้านคนภายใน 7 วัน โดยจะเน้นฉีดให้กลุ่มผู้สูงอายุ, ผู้ใช้แรงงานและเจ้าของร้านค้าต่างๆ ส่งผลให้ศุนย์ฉีดวัคซีนแออัดไปด้วยประชาชนที่ต้องการจะฉีดวัคซีน จนไม่สามารถรักษาระยะห่างได้

*****โฆษกกระทรวงสาธารณสุขบังคลาเทศกล่าวว่าขณะนี้รัฐบาลมีวัคซีคมากพอที่จะฉีดให้ประชาชนราว 12 ล้านคน หลังจากได้รับบริจาควัคซีนมาจากจีนและสหรัฐภายใต้โครงการโคแว็กซ์

บังคลาเทศอยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์มาตั้งแต่ 1 กรกฎาคม และขยายมาหลายครั้ง ครั้งล่าสุดถูกสั่งขยายเมื่อวันอังคารที่ 3 สิงหาคม และจะสิ้นสุดในวันที่ 10 สิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยร้านค้าและระบบการขนส่งมวลชนจะเริ่มเปิดและให้บริการตามปกติ แต่จะอนุญาติให้เฉพาะเจ้าของร้านและพนักงานขนส่งมวลชนที่ฉีดวัคซีนแล้วเท่านั้นที่สามารถออกมาทำงานได้

บังคลาเทศมีผุ้ติดเชื้อโควิดสะสมอยู่ที่ 1 ล้าน 3 แสนคน และเสียชีวิตราว 2 หมื่น 1 พัน 160 คน แต่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่ายังมีที่ไม่ได้รายงานอีกจำนวนมาก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่วน! ไฟไหม้เรือสปีดโบ๊ทท่าเรือฉลอง ภูเก็ต เสียงระเบิดสนั่น ลุกลามหลายลำ
พัทยาเดือด! พ่อค้ารถเข็นยกพวกตะลุมบอนต่อหน้าตำรวจ ซอยข้างโรงพัก ไม่เกรงกลัวกฎหมาย
ถึงไทยแล้ว!! สหรัฐ ส่งมอบโบราณวัตถุประติมากรรมสำริดกลุ่มประโคนชัย อายุกว่า 1,200 ปี เปิดให้ประชาชนชมความงดงามที่พิพิธภัณฑ์พระนคร 7 มกรานี้
"สุดารัตน์" นำทีมผู้สมัคร "ไทยสร้างไทย" ลุยตลาดรัชดาฯ ประกาศนโยบาย“กองทุนตั้งตัว” ให้พ่อค้าแม่ขาย คนรุ่นใหม่ เข้าถึง SMEs กู้ทำทุน ดอกเบี้ยต่ำสุดๆ
"น็อต วรฤทธิ์" เปิดใจไม่ถอย โดนทัวร์ถล่มหยาบคาย รับเคยเสียโอกาสรับงาน แต่ไม่เคยเสียใจ เชื่อมั่นสิ่งที่ทำ ยืนหยัดปกป้อง 3 สถาบันหลักชาติ
ตร.เมืองคอนล้อมจับ 2 หนุ่ม คาด่าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​