บังคลาเทศระดมฉีดวัคซีนครั้งใหญ่ทั่วประเทศ

บังคลาเทศระดมฉีดวัคซีนครั้งใหญ่ทั่วประเทศ

บังคลาเทศระดมฉีดวัคซีนครั้งใหญ่ทั่วประเทศเพื่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด โดยตั้งเป้าฉีดให้ได้มากกว่า 10 ล้านคนภายใน 1 สัปดาห์

ชาวบังคลาเทศหลายแสนคนได้ไปเข้าคิวเพื่อรอรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดที่ศูนย์วัคซีนจำนวนกว่า 1 หมื่น 4 พันแห่งทั่วประเทศ ภายใต้โครงการฉีดวัคซีนครั้งใหญ่ที่รัฐบาลบังคลาเทศจัดขึ้น โดยเริ่มขึ้นเมื่อวานนี้เป็นวันแรก นายเอ เค เอ็ม โมซัมเมล เฮก รัฐมนตรีอาวุโสบังคลาเทศกล่าวว่ารัฐบาลตั้งเป้าจะฉีดวัคซีนให้ได้มากกว่า 10 ล้านคนภายใน 7 วัน โดยจะเน้นฉีดให้กลุ่มผู้สูงอายุ, ผู้ใช้แรงงานและเจ้าของร้านค้าต่างๆ ส่งผลให้ศุนย์ฉีดวัคซีนแออัดไปด้วยประชาชนที่ต้องการจะฉีดวัคซีน จนไม่สามารถรักษาระยะห่างได้

*****โฆษกกระทรวงสาธารณสุขบังคลาเทศกล่าวว่าขณะนี้รัฐบาลมีวัคซีคมากพอที่จะฉีดให้ประชาชนราว 12 ล้านคน หลังจากได้รับบริจาควัคซีนมาจากจีนและสหรัฐภายใต้โครงการโคแว็กซ์

บังคลาเทศอยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์มาตั้งแต่ 1 กรกฎาคม และขยายมาหลายครั้ง ครั้งล่าสุดถูกสั่งขยายเมื่อวันอังคารที่ 3 สิงหาคม และจะสิ้นสุดในวันที่ 10 สิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยร้านค้าและระบบการขนส่งมวลชนจะเริ่มเปิดและให้บริการตามปกติ แต่จะอนุญาติให้เฉพาะเจ้าของร้านและพนักงานขนส่งมวลชนที่ฉีดวัคซีนแล้วเท่านั้นที่สามารถออกมาทำงานได้

บังคลาเทศมีผุ้ติดเชื้อโควิดสะสมอยู่ที่ 1 ล้าน 3 แสนคน และเสียชีวิตราว 2 หมื่น 1 พัน 160 คน แต่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่ายังมีที่ไม่ได้รายงานอีกจำนวนมาก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก