อินเดียรับรองวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสันเพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน

อินเดียรับรองวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสันเพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน

อินเดียรับรองวัคซีนป้องกันโควิดของจอห์นสันแอนด์จอห์นสันเพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน ถือเป็นวัคซีนตัวที่ 5 ของอินเดีย หลังวิตกว่าโควิดจะเริ่มกลับมาระบาดอีกครั้ง

รอยเตอร์รายงานว่านายมานซุกห์ มานดาวิยา รัฐมนตรีสาธารณสุขอินเดียโพสต์ในทวิตเตอร์เมื่อวานนี้เผย (7 สค) ว่ารัฐบาลอินเดียตัดสินใจรับรองวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน เพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉินแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้มีวัคซีนอยู่ในมือให้มากที่สุด โดยเป็นวัคซีนตัวที่ 5 หลังจากอนุมัติรับรองโควิดชิลด์, โคแว็กซิน, สปุตนิกและโมเดอร์น่าไปแล้วก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าวัคซีนของจอห์นสันจะส่งมาถึงเมื่อไร

อินเดียมีรายงานว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดเริ่มกลับมาเป็นขาขึ้นอีกแล้วในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมเตือนว่าโครงการฉีดวัคซีนที่ล่าช้าจะทำให้อินเดียตกอยู่ในความเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาดระลอกใหม่ โดยปัจจุบันนี้อินเดียพึ่งโควาชิลด์และโคแว็กซินเป็นวัคซีนหลัก ส่วนสปุตนิกและโมเดอร์น่ายังไม่มีการส่งมาเพิ่มเติมเลย และอินเดียฉีดวัคซีนไปแล้ว 500 ล้านโดส แต่มีเพียง 8% ที่ฉีดครบโดสแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก