ยุทธพงศ์ จองกฐินอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกฯ

ยุทธพงศ์ จองกฐินอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกฯ

พรรคเพื่อไทย 8 ส.ค.- " ยุทธพงศ์ " ขอจองกฐินอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี พ่วงท้ายขอชำแหละ "พล.อ.ประวิตร"บิดาต้นปัญหางบเรือดำน้ำ

ที่ทำการพรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีที่ฝ่ายค้านมีมติจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนั้น ตนจองกฐินการอภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นหลักเบื้องต้น คือ เรื่องการบริหารจัดการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ล้มเหลว ส่วนอีกเรื่องหนึ่ง ที่มีความน่าสงสัย และ กำลังหาข้อมูล คือ ทางกระทรวงกลาโหม มีการขอวงเงิน 921 ล้านบาท เพื่อขอไปซื้อรถยนต์สาย สพ. จำนวน 169 คัน แต่เมื่อได้งบประมาณ ได้นำงบประมาณไปเปลี่ยนแปลงจุดประสงค์ ไปซ่อมแซมรถ M35 จำนวน 238 คัน วงเงิน 595 ล้านบาท โดยรถรุ่นนี้ มีอายุการใช้งานประมาณ 40 ปีแล้ว และในประเทศที่เป็นต้นกำเนิดรถรุ่นนี้ อย่างสหรัฐอเมริกา ก็ได้เลิกผลิตอะไหล่รถรุ่นนี้ไปแล้ว ตนไม่เข้าใจว่าจะซ่อมทำไม ในฝั่งสหรัฐฯ รถรุ่นนี้เป็นแค่เศษเหล็ก เลิกใช้ไปแล้ว

“อีกหนึ่งเรื่อง ที่ตนต้องขอยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ แนบท้าย คือ เรือดำน้ำ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับโครงการเรือดำน้ำ ต้องออกมาตอบคำถามโครงการนี้ และ ต้องชี้แจงว่า ทำไมทางกองทัพเรือ มีปัญหาเรื่องเอกสารเรือดำน้ำ มาโดยตลอด ที่ผ่านมา คณะอนุ กมธ. ครุภัณฑ์ และไอซีที ขอดูเอกสารหลักฐานต่างๆ ก็ต้องมีการติดขัด เรื่องนี้ บิดาผู้ให้กำเนิดโครงการนี้ คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ต้องออกมาชี้แจง” นายยุทธพงศ์ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก