หัวหน้าคณะแดนช์เซอร์ผันตัวขายน้ำชาสู้พิษโควิด

หัวหน้าคณะแดนช์เซอร์ผันตัวายน้ำชาสู้พิษโควิด

วันที่  7 สิงหาคม  2564  หัวหน้าคณะแดนช์เซอร์ชื่อดังภาคใต้ นำลูกทีมแต่งชุดแดช์เซอร์เสริฟ์ขายน้ำชาริมฟุตบาท สู้ภัยโควิด หลังตกงานมาเกือบ 2 ปี
ที่บริเวณริมฟุตบาท ถนนชัยบุรี เขตเทศบาลเมืองพัทลุง ผู้คนที่ขับรถผ่านไปมา จะต้องชะลอรถเพื่อดูความแปลกใหม่ของร้านน้ำชาริมฟุตบาท ที่มีไอเดียร์เก๋ไก๋ โดยนำมุ้งมาวางไว้ให้ลูกค้าได้นั่งกินน้ำชากาแฟ-ขนม แบบเป็นสัดส่วน และพนักงานเสริฟ์แต่งชุดแดนช์เซอร์สร้างสีสันให้ลูกค้าได้คลายเครียด ในสถานการณ์โควิด ระบาด

นางสาวศรีเพ็ญ แสงเขียว หรือที่อยู่จักกันในนามครูเพ็ญ เจ้าของคณะครูเพ็ญแดนช์ ชื่อดังของภาคใต้ เจ้าของร้านชาร้อน นอนมุ้ง ได้เผยว่า สถานการณ์โควิด 19 ระบาด ตั้งแต่รอบแรกจนถึงปัจจุบัน อาชีพแดนช์ที่ครูทำมาเกือบ 20 ปี ต้องหยุดชะงัก ลูกศิษย์ครูประมาณ 50 ชีวิต ต้องแยกย้ายกันกลับบ้านแต่มีอีกส่วนหนึ่งที่ยังอยู่กับครู เพราะไม่รู้จะไปประกอบอาชีพอะไรเลี้ยตัวเองและครอบครัวในสถานการณ์แบบนี้ ครูซึ่งเป็นผู้นำคณะก็พยายามคิดหางานให้ลูกศิษย์มีรายได้ เลยคิดว่าสถานการณ์แบบนี้ ต้องหาอะไรที่ทำง่ายๆ ผู้คนสามารถแวะเวียนมาซื้อได้ในราคาที่ไม่แพง เลยมาลงตัวที่ขายน้ำชา -ขนม -ส้มตำ ริมฟุตบาทข้างถนน แถวๆหน้าบ้าน โดยได้พูดคุยกับลูกศิษย์ ว่าไม่มีค่าจ้างนะ แต่จะมาแบ่งปันเปอร์เซ็นกัน เพื่อให้ทุกคนได้มีรายได้ เมื่อตกลงกันแล้ว ครูก็คิดว่าการขายน้ำชาตั้งโต๊ะริมถนน ใครๆก็ขายกันเยอะ เลยคิดไอเดียร์ใหม่ด้วยการใช้มุ้ง มาตั้งเว้นระยะห่างตามมาตรการการป้องกันโควิด แบบ มุ้งใครมุ้งมัน และให้ลูกศิษย์แต่งตัวแดนช์เซอร์ เดินเสริฟ์ ให้เข้าคอนเซ็ปต์ของคณะแดนช์เรา และช่วงไหนที่พอมีเวลาว่างเราก็จะให้น้องๆเต้นให้ลูกค้าดูเพื่อคลายเครีดด้วย ซึ่งสามารถเรียกลูกค้าได้ระดับหนึ่ง ยอดขายแต่ละวันตกวันละ 4-5 พันบาท ครูดีใจมากถือว่าได้ช่วยเหลือลูกศิษย์ในยามลำบาก เลยอยากเชิญชวนให้ลูกค้าได้แวะเวียนมาลองชิมดู แต่อย่าลืมทำตามมาตรการป้องกันโรคระบาดโควิด 19 เราเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 5 โมงเย็นจนถึงประมาณ 4 ทุ่ม

วสุ  ปัณห์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.พัทลุง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุดเศร้า ! หนุ่มโรงงานเลิกงานไปส่งลูกกำลังกลับบ้านหลับในพุ่งชนเสาไฟฟ้าดับคาที่
ฉะเชิงเทรา องค์การบริหารส่วนตำบลหัวสำโรง ร่วมบูรณาการโครงการยกย่องเชิดชูเกียรติผู้สูงอายุ
"นายกฯอนุทิน" มอบกองทัพจัดการ เหตุป่วนชายแดนสระแก้ว ไม่สน "ฮุน มาเนต" ร้องผู้นำโลก ย้ำไทยไม่เปิดด่าน ต้องปกป้องผลประโยชน์ประเทศ
"นายกฯอนุทิน" ยันโผครม.ไม่สะดุดคุณสมบัติรมต. ย้ำอำนาจกองทัพตัดสินใจเหตุชายแดน เมิน "ฮุน มาเนต" ฟ้องโลก ลั่นไทยต้องรักษาประโยชน์ชาติ
ตร.เชียงแสน จับกุม 3 ผู้ต้องหา พัวพันแก๊งบัญชีม้า
ตำรวจสระแก้วบาดเจ็บ 4 นาย เหตุปะทะที่บ้านหนองหญ้าแก้ว เจ้าหน้าที่ยังคุมเข้มพื้นที่ ผู้ว่าฯ-รอง ผบ.ตร.เตรียมประชุมที่อำเภอโคกสูง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​