“บิ๊กตู่” ไหว้ย่าโมเอาฤกษ์เอาชัย ขอพรให้ชาติ-สถาบัน-ประชาชนมีความสุข บอกลืมขอให้ตัวเอง เชื่อถ้าทำดีก็ได้กับตัวเอง (ประมวลภาพ)

"บิ๊กตู่" ไหว้ย่าโมเอาฤกษ์เอาชัย ขอพรให้ชาติ-สถาบัน-ประชาชนมีความสุข บอกลืมขอให้ตัวเอง เชื่อถ้าทำดีก็ได้กับตัวเอง

วันที่ 25 ก.พ. 66 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธาน คณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) สวมเสื้อเชิ้ตสีขาวสวมสูทลำลองสีกรมทับ เดินทางพร้อมนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ด้วยเครื่องบินเจ็ทลำเล็กขนาด 4 ที่นั่ง มาลงที่ท่าอากาศยานจ.นครราชสีมา

โดยมีประชาชนจำนวนมากมารอต้อนรับอย่างอบอุ่นที่สนามบินฯ และชูป้ายข้อความระบุว่า”เลือกนายกฯคนอีสานหลานย่าโม” และ “ อยู่กับลุง กระเป๋าตุงทุกเดือน” และ “ ลุงตู่ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” รวมถึง “ ลุงตู่สู้ๆขอเงินให้เกษตรกรไปคืนครูอาชีพด้วยจ้า” พร้อมตะโกนลุงตู่สู้ๆ ลุงตู่อยู่ต่อ

จากนั้นเวลา 17.06 น.พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางถึงลานท้าวสุรนารี (ย่าโม) ประกอบพิธีบวงสรวงท่านท้าวสุรนารี (ย่าโม)  โดยมีพราหมณ์จากวัดศิริสุทโธ (คำชะโนด) นำประกอบพิธีบวงสรวงสักการะ ขอพรและขอขมา เพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งนี้ ภายหลังประกอบพิธีพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ได้ขอพรให้มีความสุขทุกคน วันนี้ได้มากราบย่าโมด้วยตัวเองเสียที และตนได้ห้อยเหรียญย่าโมไว้ที่คอมาตลอด รวมถึงขอพรให้บ้านเมือง ประชาชนและส่วนรวม เมื่อกี้ลืมขอพรให้ตัวเองด้วย เพราะพราหมณ์ได้ขอพรให้แล้ว เวลาไปไหนก็จะขอพรแบบนี้ ให้ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน และท้ายที่สุดถ้าตัวเองทำความดีก็ได้กับตัวเอง”

โดยมีประชาชนชาวโคราชให้การต้อนรับอย่างคึกคัก โดยประชาชนชูป้ายสนับสนุนหลายข้อความ อาทิ “ คนพิมาย สนับสนุนลุงตู่ คนโคราช นายกคนอีสานอยู่ต่อ-กลุ่มปฏิวัติหนี้ครูโคราช -ให้กำลังใจนายกลุงตู่อยู่ยาว-ลุงตู่อยู่ต่อ” รวมถึง มีการชูป้าย “อดีตหมู่บ้านคนเสื้อแดง 20 จังหวัดภาคอีสาน”

 

 

อย่างไรก็ตาม นายกฯใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าอัลพาร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน  2 ขช 875 กรุงเทพมหานคร

 

จากนั้นเวลา 18.00 น.พล.อ.ประยุทธ์ ได้รวมเคารพธงชาติก่อนจะเดินทักทายประชาชน และเดินไปยังเวทีปราศรัย ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดประสบการณ์สุดประทับใจ กลางชายหาด PATTAYA LIGHTING 2025 - FANTASEA THE ILLUMINATION ON THE BEACH 1-5 พ.ค.นี้
ตร.บุกช่วย "นศ.สาว" ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ข่มขู่ให้ "ขังตัวเอง" ลวงรีดเงิน "พ่อ-แม่" 4.5 แสน
ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น