“แอมมี่” บอก เผารถตำรวจ เป็นสิ่งที่พึงกระทำ

“แอมมี่” บอก เผารถตำรวจ เป็นสิ่งที่พึงกระทำ อยู่ในขอบเขตสันติวิธี ยังไม่มีใครตาย

นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ อายุ 32 ปี แนวร่วมกลุ่มราษฎร และผู้ต้องหาคดี 112 , ร่วมกันวางเพลิงเผาพระบรมฉายาลักษณ์ที่บริเวณหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ได้โพสต์ข้อความกล่าวถึงเหตุการณ์ม็อบเผารถตำรวจที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิว่า รถตำรวจคันเดียว เทียบไม่ได้เลยกับงบประมาณชาติทั้งหมด ที่พวกท่านสูบกินกันอย่างอิ่มหนำสำราญ ตำรวจเผาเอง หรือ ประชาชนเผา

สำหรับเราแค่คิดว่า มันเป็นสิ่งที่พึงกระทำและยังอยู่ในขอบเขตของสันติวิธี ไม่มีใครเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ แต่กลับกันที่เจ้าหน้าที่รัฐทั้งระดมยิงกระสุนยางทั้งยิงระเบิดแก็สน้ำตา ใส่ประชาชนมือเปล่าเราเห็นแล้วกลับรู้สึกคับแค้นใจยิ่งกว่า#ม๊อบ7สิงหา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นิทรรศการ "Art For Mom" เพชรบุรี! ศิลปินน้อมถวายความอาลัย "พระแม่ของแผ่นดิน"
“หัวหิน” ขึ้นธงแดง! ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลจากคลื่นลมแรง
เพชรบุรี///ต้อนรับผู้ว่าฯ คนที่ 65 "ร.ต.ท.ภพชนก" สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง เริ่มปฏิบัติราชการวันแรกอย่างเป็นทางการ!
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนรีไซเคิลใบพัดกังหันลมเก่า นำกลับมาใช้เป็นทรัพยากรใหม่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นวัตกรรมระดับโลกพลิกโฉมอุตสาหกรรมภาพยนตร์จีน
"รมว.วธ." เผย ระยอง รับไม้ต่อ ภูเก็ต เจ้าภาพจัด "Thailand Biennale 2027

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​