ซิโนแวค เตรียมทดลองวัคซีนที่มุ่งเป้าไปที่สายพันธุ์”เดลต้าและแกมมา”โดยเฉพาะ

ซิโนแวค เตรียมทดลองวัคซีนที่มุ่งเป้าไปที่สายพันธุ์”เดลต้าและแกมมา”โดยเฉพาะ

ซิโนแวค เตรียมทำการทดลองวัคซีนที่กำหนดใช้ป้องกันโดยตรงไปที่สายพันธุ์เดลต้า และ แกมมา โดยเฉพาะ และพร้อมให้ความช่วยเหลือด้านวัคซีนกับนานาประเทศ

หยิน เว่ยตง ซีอีโอของซิโนแวค ได้กล่าวไว้ในระหว่างการประชุมความร่วมมือระหว่างประเทศเกี่ยวกับวัคซีนโควิด 19 ว่า ซิโนแวค กำลังยื่นคำร้องไปหลายประเทศสำหรับการวิจัยทางคลินิกและการฉีดวัคซีนในกรณีฉุกเฉิน ที่กำหนดเป้าหมายไปที่ สายพันธุ์เดลต้าและสายพันธุ์แกมมาโดยเฉพาะ

หยินได้กล่าวถึงซิโนแวครุ่นนี้ว่า จะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่แตกต่างจากวัคซีนโคโรนาแวคตัวปัจจุบันที่วางขายตามท้องตลาด เพราะจะได้รับการออกมาโดยเฉพาะสำหรับสายพันธุ์นั้นๆ ซึ่งหากประสบความสำเร็จและได้รับการรับรอง ต่อไปการจัดหาวัคซีนในแต่ละประเทศ ก็จะเป็นไปในรูปแบบที่ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ในแต่ละท้องถิ่น
ขณะนี้ ซิโนแวคได้เสร็จสิ้นการวิจัยเกี่ยวกับการฉีดบูสเตอร์ของวัคซีนโคโรนาแวค ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการฉีดบูสเตอร์สามารถเพิ่มระดับของแอนติบอดีที่เป็นกลางได้อย่างรวดเร็วภายใน 1 สัปดาห์

นอกจากนี้ ซิโนแวคยังได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับ 20 ประเทศที่เกี่ยวข้องกับวัคซีน โดยจะให้ความร่วมมือเกือบ 900 ล้านโดส สำหรับวัคซีนซิโนแวคนั้น ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินหรือใช้ภายใต้เงื่อนไขในกว่า 50 ประเทศ

ด้านซิโนฟาร์ม ขณะนี้ก็กำลังยื่นเรื่องวิจัยทางคลินิกเกี่ยวกับวัคซีนที่ต้านสายพันธุ์เดลต้าโดยเฉพาะ นอกจากนี้ก็ยังอยู่ในระหว่างการทดลองวัคซีนป้องกันตัวแปรเบต้าในสัตว์อีกด้วย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เกิดการระบาดรอบใหม่ในประเทศจีนที่เกิดจากสายพันธุ์เดลต้า ซึ่งแพร่กระจายไปยังหลายมณฑล ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความเร่งด่วนของจีน ในการปรับปรุงวัคซีนเพื่อจัดการกับสายพันธุ์เฉพาะรวมถึงความจำเป็นของการฉีดบูสเตอร์เข็มที่ 3

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก