“คมนาคม” โต้กลับ “ชูวิทย์” หลังแฉปมทุจริต ย้ำรถไฟฟ้าสีส้มทำตามกฎหมายเคร่งครัด

“คมนาคม” โต้ “ชูวิทย์” รฟม.ย้ำดำเนินโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด พร้อมขอทุกฝ่ายเคารพกระบวนการทางศาล

24 ก.พ.66 เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา ที่กระทรวงคมนาคม นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้แถลงข่าวกล่าวหากระทรวงคมนาคม กรณีโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม โดยก่อนหน้านี้นายชูวิทย์ฯ มีการให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน ถึงความไม่โปร่งใสในการประมูลโครงการและประเด็นเงินทอน 3 หมื่นล้านบาท ว่า มีการโอนไปต่างประเทศ จึงได้เดินทางมาแถลงข่าวที่หน้ากระทรวง ในวันนี้

 

 

 

โดยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มอบหมาย นางสุขสมรวย วันทนียกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม /นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม และนายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) มารอรับข้อมูลและหลักฐาน เนื่องจากวันนี้ นายศักดิ์สยาม เดินทางไปราชการที่ต่างจังหวัด จึงได้มอบหมายให้ตัวแทนเป็นผู้รับเรื่องร้องเรียน พร้อมทั้งรอรับหลักฐานจากนายชูวิทย์

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม นายชูวิทย์ ไม่ได้มีการให้ข้อมูล หรือนำส่งเอกสารหลักฐานตามที่กล่าวอ้างว่ามีการทุจริต กับคณะผู้แทนของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เนื่องจากต้องการพูดคุยกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมด้วยตัวเองเท่านั้น

ทั้งนี้กระทรวงคมนาคม ได้แถลงกับสื่อมวลชน ถึงประเด็นดังกล่าว หลังจากที่นายชูวิทย์เดินทางกลับ โดยนายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า รฟม. ได้ดำเนินการกรณีโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม เป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบที่เกี่ยวข้อง และหลักธรรมาภิบาล อย่างเคร่งครัด ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ให้แนวทางสำหรับการจัดซื้อจัดจ้างทุกโครงการของกระทรวงคมนาคม โดยเฉพาะโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ก็มีการเปิดโอกาสให้เอกชนทั้งไทย และต่างประเทศได้เข้ามามีส่วนร่วม จึงมิได้เป็นไปตามที่นายชูวิทย์ฯ กล่าวอ้างว่า มีการล็อคสเปค

 

 

 

 

นอกจากนี้เรื่องดังกล่าวก็มีการฟ้องร้องเป็นคดีอยู่ในศาลปกครอง ซึ่งหากผลการตัดสินเป็นอย่างไร รฟม.ก็พร้อมน้อมรับคำตัดสินทุกประการ จึงขอให้นายชูวิทย์ฯ รวมทั้งสื่อมวลชน และประชาชนทุกฝ่าย เคารพกระบวนการยุติธรรม และไม่ดำเนินการที่อาจจะสุ่มเสี่ยงต่อการละเมิดศาล และหากสื่อมวลชน หรือประชาชน มีข้อสงสัย ก็ยินดีที่จะเปิดเผยข้อมูลต่อไป

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน
"อนุทิน" ลั่นไม่ต้องรอ 48 ชม.แจ้งเพื่อไทยแล้ว ไม่รับเงื่อนไขแลกเก้าอี้ มท.1
"ประเสริฐ" ปัดโดนสำนักงบฯริบเงิน 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง แจงรัวเจอยื่นร้องป.ป.ช.ทำผิดรธน.มาตรา144
"TOPNEWS" คืนจอทีวีดาวเทียมช่อง 77 ตั้งเป้าสู่ศูนย์กลางสื่อเพื่อประชาชน
"สมชัย" แซวเจ็บเพื่อไทยยื่นคำขาด ภท. เทียบ "ฮุนเซน" ลั่นปิดด่าน สุดท้ายต้องแก้ตัว โทษสื่อลงผิดเอง
"นายกฯ" ถอนหายใจแรง โดนสื่อซัก ปมปรับครม. "อนุทิน" ลั่นพร้อมเป็นฝ่ายค้าน
"ฮุนเซน" พล่านแซะไทย ตั้งทีมฉก.ตอบโต้ข่าว กลัวอะไรแค่โพสต์เฟซบุ๊กพูดความจริงเรื่องในกัมพูชา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไปดู'หวีจากเขาสัตว์' หนึ่งในสามสมบัติเก่าแก่ในฝูโจว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น