ผบ.ตร.ยันไม่ให้ม็อบปักหลักค้างคืน พร้อมควบคุมสถานการณ์

ผบ.ตร.ยันไม่ให้ม็อบปักหลักค้างคืน พร้อมควบคุมสถานการณ์

ผบ.ตร.ยืนยัน ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ม็อบไม่สามารถปักหลักชุมนุมค้างคืนได้ เจ้าหน้าพร้อมควบคุมสถานการณ์ ไม่ให้เกิดความรุนแรง ส่วนที่จับกุม 11 รายพร้อมอาวุธเตรียมก่อเหตุ เจ้าหน้าที่สืบสวนไว้ก่อนหน้ามีหลักฐานความผิดชัดเจนดำเนินคดีได้ทันที

พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อตรวจสอบจับกุมกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวน 11 ราย จากพื้นที่สน. ชนะสงคราม และสน.สำราญราษฎร์ พร้อมของกลาง อาวุธและอุปกรณ์จำนวนมาก พร้อมกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทำได้อยู่แล้ว ซึ่งการจับกุมกลุ่มผู้ชุมนุมถือเป็นความผิดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งมีการสืบสวนสอบสวนไว้ล่วงหน้าและการจับกุมก็มีพยานหลักฐานครบถ้วน เพียงพอที่จะสามารถดำเนินคดีได้ ซึ่งอุปกรณ์ที่สามารถจับกุมได้ที่น่าเป็นห่วง คือพลุไฟ ลูกแก้ว ลูกหินที่สามารถนำมาใช้ยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ

S 16203824

5140902

ส่วนการที่เจ้าหน้าที่เตรียมอุปกรณ์ เครื่องกีดขวางและเจ้าหน้าที่มียุทธวิธีเพื่อสกัดการชุมนุมนั้นเพื่อการเตรียมความพร้อม ให้สามารถรองรับได้ทุกสถานการณ์ ส่วนผู้ชุมนุมจะสามารถทำกิจกรรมได้หรือไม่ ขออย่าประมาทผู้ชุมนุม ตามกฎหมายไม่สามารถที่จะปักหลักชุมนุมค้างคืนได้อยู่แล้ว ยืนยันจะไม่ให้มีการเกิดเหตุรุนแรงซ้ำรอยเดิมที่มีการชุมนุมบริเวณหน้าวัดพระแก้วฯ ก่อนหน้านี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก