ตาลีบันสังหารผอ.สื่อรัฐบาลอัฟกานิสถาน

ตาลีบันสังหารผอ.สื่อรัฐบาลอัฟกานิสถาน

ตาลีบันลอบสังหารผู้อำนวยการฝ่ายสื่อของรัฐบาลอัฟกานิสถาน ส่งสัญญาณความรุนแรงที่ยังคงไต่ระดับเพิ่มขึ้น หลังสหรัฐถอนทัพออกไป

นายเมียร์ไวส์ สตานิกไซ โฆษกกระทรวงมหาดไทยของอัฟกานิสถาน ได้ออกมาแถลงในช่วงการละหมาดของวันศุกร์ว่า นายดาวา ข่าน เมนาปาล ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลสื่อรัฐบาลอัฟกานิสถาน ถูกลอบสังหารในกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน พร้อมทั้งประณามถึงความป่าเถื่อนในการสังหารเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่มีบทบาทในการสนับสนุนการปกครองเสมอมา เจ้าหน้าที่ของรัฐคนอื่นๆต่างก็ออกมาแสดงความเสียใจในเหตุการณ์ครั้งนี้เพราะเมนาปาลได้รับความนิยมในชุมชนเป็นอย่างมาก

นายซาบิฮุลลาห์ มูจาฮิด โฆษกของกลุ่มตาลีบัน ได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อการสังหารผู้อำนวยการด้านสื่อและสารสนเทศของรัฐบาล โดยบอกว่า เมนาปาล ถูกสังหารในการโจมตีพิเศษที่ดำเนินการโดยกลุ่มมูจาฮิดีน การโจมตีครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ตาลีบันได้เตือนว่าพวกเขาตั้งเป้าโจมตีเจ้าหน้าที่ระดับสูงเพื่อตอบโต้การโจมตีทางอากาศที่เพิ่มมากขึ้น

ความรุนแรงระหว่างรัฐบาลอัฟกานิสถานและกลุ่มตาลีบัน ทวีความรุนแรงขึ้น ตั้งแต่สหรัฐเริ่มถอนทัพออกไปในเดือนพฤษภาคม ตาลีบันพยายามตีเมืองต่างๆ จนมาถึงเมืองหลวง และเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ รัฐมนตรีกลาโหมก็ถูกลอบสังหาร โดยกองกำลังที่สันนิษฐานว่าเป็นกลุ่มตาลีบัน แต่ไม่สำเร็จ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก