“โทนี่” หย่าศึก เตือน “พท.-ก้าวไกล” อย่ากัดกัน

“โทนี่” หย่าศึก เตือน “พท.-ก้าวไกล” อย่ากัดกัน

“ทักษิณ” หย่าศึก “เพื่อไทย-ก้าวไกล” บอกอย่าทะเลาะกัน ลั่นถ้าฝ่ายประชาธิปไตยกัดกันฝ่ายเผด็จการก็นั่งหัวเราะ วอนให้จับมือผลักดันประชาธิปไตยกอดคอให้ชนะเผด็จการ ชี้งบกลางตรวจสอบได้ แต่งบลับน่ากลัวกว่า

วันที่ 7 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้ (6 ส.ค.) นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม (Tony Woodsome) อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมจัดรายการ CARE TAlK x CARE ClubHouse (EP.พิเศษ คำเมือง) ในหัวข้อ “ขันโตกความคิด รวมมิตรไอเดีย คำผกาถาม อ้ายโทนี่ตอบ” ผ่านเฟซบุ๊กและยูทูบ CARE : คิดเคลื่อนไทย ซึ่งดำเนินรายการโดย แขก คำผกา ลักขณา ปันวิชัย ได้ถามถึงกรณีปัญหาดราม่าระหว่างพรรคก้าวไกลกับพรรคเพื่อไทยนั้น

 

นายทักษิณ กล่าวว่า อยากจะพูดถึงคนรุ่นใหม่ของสองพรรค ว่า “Statesman always think about next generation Politician always think about next election” จงทำตัวเป็นรัฐบุรุษ อย่าทำตัวเป็นนักการเมืองมาก นักการเมืองใกล้ยุบสภาคิดแต่จะชนะเลือกตั้งอย่างไร แต่ภารกิจของพรรคเพื่อไทยกับพรรคก้าวไกลและฝ่ายประชาธิปไตยทั้งหลาย “ภารกิจใหญ่ที่สุดคือผลักดันให้ประชาธิปไตยชนะเผด็จการ เป็นภารกิจเพื่อชาติ เพื่อเยาวชนคนรุ่นใหม่ แต่ถ้าฝ่ายประชาธิปไตยกัดกัน ฝ่ายเผด็จการก็นั่งหัวเราะ”

 

นายทักษิณ กล่าวต่อว่า การที่กลัวว่าคนนั้นจะได้เงินจากคนนี้ อย่างนี้เรียกว่าจิตปรุงแต่ง งบกลางต้องมีการเบิกจ่ายที่มีเอกสารหลักฐาน ฝ่ายประชาธิปไตยต้องช่วยกันตรวจสอบ วันนี้อย่าเพิ่งกัดกัน แต่ต้องกอดคอกันล้มเผด็จการ เพราะยิ่งเผด็จการอยู่จะยิ่งเสื่อม ระบบความโปร่งใสมันพัง และจะพาลามไปถึงระบบอื่น งบกลางเมื่อครั้งตนเป็นนายกฯ หากจะอนุมัติต้องมีหลักฐานที่มาที่ไป แต่งบลับ ซึ่งผบ.เหล่าทัพทุกคนมีงบลับ บางคนนำงบลับไปซื้อรถหรูเฟอร์รารี่ในสมัยก่อน ซึ่งตนจำไม่ได้แล้วความจำเสื่อม

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก