“ธนกร” ยัน”นายกฯ” พร้อมเอาผิดเด็ดขาด หากใครเอี่ยวทุนจีนสีเทา

"ธนกร" ยัน"นายกฯ" พร้อมเอาผิดเด็ดขาด หากใครเอี่ยวทุนจีนสีเทา

21 ก.พ. 66 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมครม.ถึงกรณีนายรังสิมันต์ โรมส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ออกมาระบุว่า มีหลักฐานใหม่ เกี่ยวกับกรณี “ส.ว.ทรงเอ” ครอบครองทรัพย์สินโดยมิชอบ รวมถึงตึกที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า เป็นไปตามกลไกกฎหมายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นนายรังสิมันต์หรือใคร วันนี้เรื่องทุนจีนสีเทาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งดำเนินการเด็ดขาดอยู่แล้ว ซึ่งมีการดำเนินการไปถึงชั้นศาลแล้ว

 

และหากมีข้อมูลใหม่ ๆ มา อย่างเช่นวันนี้ ที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์  จะมายื่นหลักฐานเพิ่มเติมในช่วงบ่าย ถือเป็นเรื่องดีที่จะต้องดำเนินการ เพราะทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกันทั้งหมดไม่ว่าใคร  ต้องยอมรับว่านายกฯเป็นคนสั่งการเรื่องนี้ตั้งแต่ต้น ต้องให้ความเป็นธรรมด้วย ไม่ใช่เอาเรื่องนั้นเรื่องนี้ไปพันกันหมดจนทำให้คนอื่นเสียหาย ตนคิดว่าทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ก็มีความเข้มข้น ตรงไปตรงมา ส่วนนายรังสิมันต์ก็เดินหน้าไปในการตรวจสอบ แต่อย่าพยายามโยงไปสู่การเมืองแล้วดิสเครดิตกันในการเลือกตั้ง อย่าไปทำอย่างนั้น มาสู้กันด้วยนโยบาย คนไทยทั้งประเทศทราบอยู่แล้วว่านายกฯมีความซื่อสัตย์ สุจริต นายกฯลุยเรื่องแบบนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

อีกมุมหนึ่งเมื่อมีการนำเสนอข่าวไป ตนเห็นใจส่วนหนึ่งคือ พี่น้องคนจีนที่เป็นผู้บริสุทธิ์ วันนี้เราต้องแยกแยะว่าไทยกับจีนเป็นประเทศพี่น้องกันมาตั้งแต่อดีต ในทุกเชื้อชาติมีทั้งคนดี คนไม่ดี ฉะนั้น อย่าให้คนไม่ดีได้ขึ้นมาแล้วกัน คนจีนหลายคนเป็นคนน่ารัก เราคนไทยต้องให้ความรักความสามัคคีกับพี่น้องคนจีนที่ดี ๆ ด้วย ต้องแยกแยะ ส่วนจีนสีเทาหรือไม่ว่าสีไหนถ้าทำผิดกฎหมายบ้านเมืองต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมด นายกฯสั่งเด็ดขาดทั้งหมด ขอให้นายรังสิมันต์มั่นใจได้ ไม่มีการช่วยเหลือใครทั้งนั้น

อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณนายชูวิทย์ที่ได้เปิดเผยข้อมูลเรื่องนั้นเรื่องนี้ เพราะอย่างน้อยที่สุดได้ถูกนำไปตรวจสอบ ซึ่งตำรวจเดินหน้าอยู่แล้ว และหากมีข้อมูลเกี่ยวกับใครหรือมีส่วนราชการเข้าไปเกี่ยวข้อง นายกฯได้กำชับและยืนยันชัดเจนว่าไม่เอาไว้แน่นอน จะจัดการเด็ดขาด ใครเกี่ยวข้องโดนหมด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น