เกาหลีใต้ขยายคุมเข้มโควิดต่ออีก 2 สัปดาห์

เกาหลีใต้ขยายคุมเข้มโควิดต่ออีก 2 สัปดาห์

เกาหลีใต้เตรียมขยายมาตรการคุมเข้มต่ออีก 2 สัปดาห์ หลังจำนวนผู้ป่วยหนักพุ่งขึ้น 2 เท่าใน 3 สัปดาห์

CNA รายงานว่าประธานาธิบดีคิม บู-เคียม ผุ้นำเกาหลีใต้เตรียมประกาศขยายมาตรการคุมเข้มโควิดออกไปอีก 2 สัปดาห์ ซึ่งรวมถึงกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดก่อนที่โรงเรียนกำลังจะเปิดเทอมในอีก 2 สัปดาห์ โดยประธานาธิบดีคิมกล่าวว่าการคงมาตรการคุมเข้มมีความจำเป็นมากเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ โดยในเขตกรุงโซลและจังหวัดปริมณฑล ประชาชนห้ามรวมตัวกันเกิน 2 คนหลัง 18 นาฬิกา ส่วนในพื้นที่อื่นๆทั่วประเทศ ห้ามรวมตัวกันเกิน 4 คน

การตัดสินใจขยายมาตรการคุมเข้มของเกาหลีใต้มีขึ้น หลังจากที่จำนวนผู้ป่วยหนักจากโควิดพุ่งขึ้น 2 เท่าในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเมื่อวานนี้สูงถึง 376 คน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเยาวชนและคนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน

ขณะที่อัตราการฉีดวัคซีนที่เกาหลีใต้ยังค่อนข้างล่าช้า โดยมีผู้ฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 โดสราว 40% จากประชากรทั้งสิ้น 52 ล้านคน ซึ่งรัฐบาลตั้งเป้าจะฉีดให้ได้ 70% ภายในเดือนหน้า เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อเมื่อวานนี้ 1 พัน 704 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก