“ชูวิทย์” ตอกลิ่ม “หยู ซินฉี” ดราม่าถูกใส่ร้าย ซัดโกหกหลอกลวง เหมือน “หมาจนตรอก” หลังถูกแฉ

"ชูวิทย์" ตอกลิ่ม "หยู ซินฉี" ดราม่าถูกใส่ร้าย ซัดโกหกหลอกลวง เหมือน "หมาจนตรอก" หลังถูกแฉ

กรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ออกมาเปิดเผยข้อมูล เกี่ยวกับ หนึ่งในกลุ่มทุนจีนสีเทาชื่อ “หยู ซินฉี” ที่เข้ามาอาศัยประเทศไทย เป็นฐานในการกระทำผิดด้วยการ ลักลอบตั้งสมาคมเถื่อน ภายใต้ชื่อส่านซี สมาคม แห่งประเทศไทย อ้างรู้จักคุ้นเคยกับข้าราชการ และผู้ที่มีชื่อเสียงในวงสังคม ลุกลามไปถึงการแอบอ้างเบื้องสูง เพื่อนำไปสร้างความน่าเชื่อถือ ใช้ในการฉ้อโกง เพื่อนร่วมชาติ พร้อมทั้งชี้เป้าให้ตำรวจเข้าตรวจสอบกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง บุกเข้าตรวจค้น หมู่บ้านหรู ย่านชานเมือง พร้อมเชิญตัวมาสอบถามข้อมูล ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา กระทั่งช่วงเย็นจึง นำตัวส่งกักตัว ยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสวนพลู

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กโดยระบุข้อความว่า ถอนวีซ่า ส่งคุก ตม. และระบุว่า “หยู ซินฉี” อ้างในเฟสบุ๊กของเขาเป็นภาษาจีนว่า เป็นคนสัญชาติจีน ชาวส่านซี ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมากว่า 30 ปี เป็นผู้นำชาวจีนโพ้นทะเลผู้รักชาติที่มีชื่อเสียง สมาพันธ์ส่านซีแห่งประเทศไทยเป็นสมาคมตามกฎหมายที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลไทย เขามีส่วนร่วมในการส่งเสริมมิตรภาพระหว่างจีนและไทย ทำกิจกรรมบริจาคเงิน สิ่งของ แก่ประชาชนชาวจีนและไทย เพื่อร่วมกันเอาชนะในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรค เป็นที่ประจักษ์แก่ทุกคน

 

และยังบอกอีกว่า ขณะนี้เขาตกเป็นเหยื่อของ “ชูวิทย์” ในการใส่ร้ายป้ายสี อย่าให้ขยะอย่างชูวิทย์ เอาชนะความดีของเขาได้ นั่นคือสิ่งที่ “หยู ซินฉี” โกหกหลอกลวง เหมือน “หมาจนตรอก” หลังจากผมโยงภาพจีนเทา สร้างภาพใกล้ชิดบุคคลสำคัญต่างๆ ของไทยเพื่อไปหากิน และในที่สุด “หยู ซินฉี” ก็ถูกจับวันนี้โดยทีม “บิ๊กโจ๊ก” จากบ้านที่ผมชี้เป้าไว้ ข้อมูลทั้งหมดของผมได้มาจากเลขาฯ ส่วนตัวของผู้ใหญ่ท่านหนึ่งผู้ไม่ประสงค์จะออกนาม ที่ได้กรุณาเจาะจงส่งมาให้ผมในขณะ “สงครามจีนเทา” รบพันตูอย่างเข้มข้น

ล่าสุด “หยู ซินฉี” ถูกถอนวีซ่า เอาตัวไปกักไว้ที่ ตม. ตำรวจจัดการหน่อยครับ จะได้หมดเสี้ยนหนามจีนเทา ที่หากินกับการ “ปั้นภาพ” เสียที

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สรรเพชญ” ย้ำไม่เปลี่ยนจุดยืน ยึดมั่นอุดมการณ์เดิม ไม่ขอร่วมค้ำอำนาจรัฐบาล “แพทองธาร”
การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น