เอาจริง! นอภ.วังสะพุง แจ้งจับผู้ค้าลอตเตอรี่ แหกกฎควบคุมโรคโควิด-19

เอาจริง! นอภ.วังสะพุง แจ้งจับผู้ค้าลอตเตอรี่ แหกกฎควบคุมโรคโควิด-19

นายอำเภอวังสะพุงเอาจริง ใช้มาตรการทางกฎหมายเข้ม สั่งดำเนินคดีกับผู้กลับจากพื้นที่เสี่ยงสูงสุด ไม่กักตัวหรือกักตัวไม่ครบ 14 วัน ฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรค

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง จ.เลย ได้มอบอำนาจให้นายญาณพัทธ์ รามศิริ ปลัดอำเภอวังสะพุง เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ กับพนักงานสอบสวน สภ.วังสะพุง จ.เลย ให้ดำเนินคดีกับหญิง วัย 55 ปี ชาวบ้านทรายขาวนอก หมู่ที่ 2 ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง ในฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรค-ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 368 ฝ่าฝืนมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 มาตรการของ ศบค. และ ประกาศจังหวัดเลย หากผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดหรือสีแดงเข้ม ทุกรายจะต้องเข้ากักตัว 14 วัน โดยทำการกักตัว Home Qaurantine ไม่ครบ 14 วัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการของพนักงานสอบสวน สภ.วังสะพุง จ.เลย

OzS4U9ht f1

ZPlf97Rh f2

นายอำเภอวังสะพุง กล่าวว่า ทางราชการต้องใช้มาตรการทางกฎหมายแบบเข้มกับผู้ฝ่าฝืน รวมถึงผู้ไปร่วมงานศพทั้ง 29 คนที่บ้านนาดอกไม้ ต.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง ต้องตรวจเชื้อทุกราย ซึ่งผลจะออกในวันนี้ยังไม่รู้ว่าคลัสเตอร์งานศพจะมีติดเชื้ออีกกี่ราย นอกจากนี้ยังรับรายงานจากทีม 5 เสือ จากผู้นำหมู่บ้าน/ชุมชน อสม. ว่ากรณีเช่นนี้ยังมีผู้ที่เดินทางเข้าจังหวัดเลยแล้วกักตัวไม่กักตัว และกักตัวไม่ครบกำหนด อีกร่วม 10 ราย ตอนนี้ทางอำเภอฯอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับชาวบ้าน เหตุหนีการกักตัวจากสถานที่กักกันของรัฐ ไปขายลอตเตอร์รี่ยังต่างจังหวัด ในงวดที่ผ่านมา เนื่องจากกลับจากพื้นที่เสี่ยงควบคุมสูงสุด แต่กักตัวยังไม่ครบ 14 วัน ในท้องที่ ต.ทรายขาว และ ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย และอยากขอร้องพี่น้องประชาชนด้วยว่า ให้ปฏิบัติให้ความร่วมมือกับทางราชการในการควบคุมโรค มาตรการต่างๆที่วางไว้อย่างเข้มงวด โดยเฉาะผู้ที่ขายลอตเตอรี่รายย่อย เพื่อความสงบสุข ปลอดภัยปราศจากเชื้อโควิดเพื่อชุมชนสังคมเข้มแข็ง ขอร้องขอวิงวอน อย่าออกไปขายที่จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม และนำเชื้อเข่ามาสู่บ้านเกิดมายังภูมิลำเนา

hAZNEbA1 f3

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก