ไม่รอด รวบอดีตแฟน “มายด์ วรัญรภัสส์” คาสนามบิน หลอกลงทุนทองคํา เสียหาย 200 ล้าน

ไม่รอด รวบอดีตแฟน "มายด์ วรัญรภัสส์" คาสนามบิน หลอกลงทุนทองคํา เสียหาย 200 ล้าน

ตำรวจกองปราบปราม นำกำลังเข้าจับกุม นางสาวจิรัฐฏนันท์ อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดสงขลา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ,ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ,ร่วมกันนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์ อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” ได้ที่ท่าอากาศยานแห่งหนึ่ง ตําบลหนองปรือ อําเภอบางพลี จังหวัดสมทุรปราการ

โดยพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องหาขณะน้ันได้คบหาเป็นแฟนกัน ได้ร่วมกันโฆษณาผ่าน เฟซบุ๊ก ชักชวนคนมาร่วมลงทุนซื้อขายทองคําแท่ง โดยอ้างว่าสามารถซื้อทองคําแท่งที่ราคาต่ำกว่าราคาตลาด เมื่อซื้อแล้วจะนําไปขาย โดยแบ่งกําไรเป็นทอดๆ ซึ่งช่วงแรกกลุ่มคนที่ร่วมลงทุนได้กําไรจากเงินส่วนต่างจริง ทําให้ผู้เสียหายเกิดความเชื่อใจ กลุ่มผู้ต้องหาจึงหลอกลวงผู้เสียหายเพื่อให้ผู้เสียหายระดมเงินมาลงทุนก้อนใหญ่ จากนั้นก็ไม่ได้รับทองคํา หรือกําไรตามที่แจ้ง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งในคดีนี้มีผู้เสียหายทั่วประเทศ และได้แจ้งความดําเนินคดีไว้หลายแห่ง โดยมีมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.65 เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง “มายด์ วรัญรภัสส์” ได้ถูกตํารวจจับกุมที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านบางซื่อ กรุงเทพฯ

ต่อมาทางตํารวจกองปราบปราม ดําเนินการสืบสวนจนทราบว่า นางสาวจิรัฐฏนันท์ฯ หรือ แน็ต ผู้ต้องหานี้ได้เดินทางไปทํางานที่เกาหลีใต้ จึงได้สืบสวนขยายผลจนทราบว่า นางสาวจิรัฐฏนันท์ฯ จะเดินทางกลับเข้าประเทศไทยในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 เวลาประมาณ 02.00 น. ทางตํารวจชุดจับกุมจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงได้ประสานกับตํารวจท่องเที่ยวสนามบิน และตํารวจตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานดังกล่าว เพื่อเข้าจับกุมผู้ต้องหานี้ จากนั้นเมื่อตรวจสอบบริเวณห้องโถงผู้โดยสาร ฝ่าย ตม.ขาเข้า โซนตะวันตก ชั้น 2 ท่าอากาศยานดังกล่าว ทางตํารวจจึงได้แสดงตัว และหมายจับก่อนที่จะจับกุม

 

ทั้งนี้ นางสาวจิรัฐฏนันท์ฯ ให้การรับสารภาพ ทางตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา และแจ้งสิทธิของผู้ต้องหาตามกฎหมาย ก่อนนําตัวส่งพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ดําเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทราให้การต้อนรับคณะผู้แทนสถาบันภาษาจีน หารือความร่วมมืออาชีวศึกษาไทย–จีน
คลี่คลายปัญหาที่ดินชุมชนป่าสน นายอำเภอ–ส.ว. เร่งตั้งโต๊ะไกล่เกลี่ยแก้ปัญหาที่อยู่อาศัยประชาชน
มทบ.17 ส่งต่อความห่วงใยจากกองทัพบก: มอบผ้าห่มและบริการสุขภาพถึงมือชาวช่องสะเดา กาญจนบุรี
"กรมปศุสัตว์" ย้ำเกณฑ์เยียวยาความเสียหาย 7 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา ล่าสุดเกษตรกรได้รับผลกระทบกว่า 2 แสนราย มีสัตว์ในพื้นที่รวม 6.5 ล้านตัว ส่งความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
คนไทยน้ำตาริน เทิดเกียรติ 2 ทหารกล้า พลีชีพเพิ่มบนสมรภูมิ เนิน 350 ยุทธศาสตร์สำคัญต้องบุกยึดคืนให้ได้
ภูเก็ตส่งเสริม Young Smart Farmer ดันเกษตรผสมผสาน เพิ่มรายได้ สู่เกษตรยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​