“อานนท์” รับ ใจไม่ถึงนำม็อบ 3 นิ้วบุกวัง

“อานนท์” รับ ใจไม่ถึงนำม็อบ 3 นิ้วบุกวัง

นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร ยอมรับ ใจไม่ถึงนำม็อบ 3 นิ้วบุกวัง ชี้ พร้อมเป็นแรงหนุน ทั้งที่กล้าๆ กลัวๆ

วันที่ 6 ส.ค. 2564 นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ความจริงที่ Freeyouth และอีกหลายกลุ่มคนรุ่นใหม่ จัดงานวันที่ 7 สิงหาและเลือกที่จะไปวังมันก็มีเหตุผลอยู่ ก็คนรุ่นใหม่เขามีข้อมูลว่าสถาบันกษัตริย์ลงมาเกี่ยวข้องกับการเมืองและมีผลประโยชน์ทางธุรกิจโควิดกับรัฐบาลประยุทธ พวกเขาก็เลือกที่จะไปแสดงออกที่วังมันก็ถูกแล้ว ตนยอมรับว่าถ้าเป็นตน ๆ ก็ใจไม่ถึงหรอกที่จะแสดงออกไปตรงๆ แบบนั้น แต่เมื่อน้องมันกล้า เราก็ตาม

 

นายอานนท์กล่าวว่า อย่างที่บอกคนรุ่นเก่าอย่างเราที่โดนกดให้กลัวมาชั่วชีวิต ไม่กล้าคิดกล้าฝันอะไรไปไกลนักหรอก บางทีอาจต้องให้คนรุ่นใหม่นำทางเราบ้าง แน่นอนว่าอาจพาป้าๆ ลุงๆ ขึ้นรถไฟเหาะบ้าง ก็ให้หัวเราะ และร่วมร้องไห้ไปด้วยกันกับพวกเขาเถอะ เพราะพวกเขาคืออนาคตของสังคมนี้ เชื่อมั่นและศรัทธาในทุกคนครับ

 

นอกจากนี้นายอานนท์ ยังโพสต์อีกว่า วิกฤติโควิดคราวนี้ เพราะรัฐบาลประยุทธล็อกสเป็กวัคซีนไว้กับบริษัทสยามไบโอไซเอนท์ที่กษัตริย์เป็นเจ้าของ จากนั้นรัฐบาลก็กีดกันวัคซีนที่มีคุณภาพด้วยการออกกฎระเบียบให้การนำเข้ายี่ห้ออื่นให้มันยุ่งยาก ไม่พยายามหาวัคซีนเหล่านั้นมาฉีดให้คนไทย เลือดเย็นพอที่จะทนรอดูคนไทยป่วยวันละเป็นหมื่น ตายวันละเกินร้อย เพื่อรอวัคซีนของบริษัทสยามไบโอไซเอนท์  ถ้าไม่ไปประท้วงถึงขอบรั้ววัง จะให้ไปที่ไหน ?

 

เรากลัวน่ะใช่ แต่เด็กเขามีชีวิตของเขา มีอนาคตของเขา และที่พวกเขาออกมาสู้ ก็เพื่อลุง ป้า น้า อา จะได้มีวัคซีนดีๆ ฉีด มาเพื่อสร้างสังคมใหม่ที่งดงาม พวกเขาจึงไม่กลัว ตนก็จะไปร่วมกับเขา ไปเป็นอีกแรงหนุนเขา ไปทั้งที่กล้าๆ กลัวๆ นี่แหละ

 

gl91PZHJ Capture

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก