สมาชิกรัฐสภาไทย-สวิตเซอร์แลนด์” จี้รบ.เร่งหาตัวฆาตกรรมหญิงสวิตฯที่ภูเก็ต

สมาชิกรัฐสภาไทย-สวิตเซอร์แลนด์” จี้รบ.เร่งหาตัวฆาตกรรมหญิงสวิตฯที่ภูเก็ต

รัฐสภา 6 ส.ค.- “นิกร” เผย “สมาชิกรัฐสภาไทย-สวิตเซอร์แลนด์” เสียใจหญิงสวิตถูกฆาตกรรมที่ภูเก็ต จี้รัฐบาลเร่งหาตัวคนร้ายมารับผิดโดยเร็ว วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส เหตุทำประเทศเสียหาย

ที่รัฐสภา นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทย-สวิตเซอร์แลนด์ แถลงถึงกรณีที่หญิงสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ถูกฆาตกรรมที่ จ.ภูเก็ต ว่า ในนามกลุ่มมิตรภาพฯ ขอแสดงความเสียใจต่อกรณีที่เกิดขึ้น และเรียกร้องให้รัฐบาลไทยแสดงท่าทีใด ๆ พร้อมทั้งดำเนินการเยียวยาครอบครัวและผู้เกี่ยวข้องกับผู้เสียหายเป็นพิเศษ ในฐานะที่สวิตเซอร์แลนด์ เป็นมิตรประเทศที่ใกล้ชิดและมีความสำคัญกันมายาวนานกว่า 90 ปี รวมถึงล่าสุดรองประธานาธิบดีสวิตเซอร์แลนด์ เป็นตัวแทนรัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์นำเวชภัณฑ์มาช่วยประเทศไทยในการแก้ไขปัญหาโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ขอเรียกร้องให้ผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบระดับสูงของไทยเร่งรัดทุกวิธีการให้นำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ขอเรียกร้องให้ประชาชนชาวไทยร่วมกันแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและประณามผู้กระทำการดังกล่าว รวมทั้งแจ้งเบาะแสให้แก่เจ้าหน้าที่เพื่อประโยชน์ในการดำเนินทางคดี เพื่อเยียวยาทั้งผู้เสียหายและครอบครัว เพราะกรณีนี้ทำให้ประเทศไทยได้รับความเสียหายทางด้านภาพลักษณ์และการท่องเที่ยว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก