สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

รถถังเบา “สกอร์เปี้ยน” พลิกคว่ำ ขณะฝึก นักเรียน จปร.-จ่าพลประจำรถ ดับ 2 ราย

กดติดตาม TOP NEWS

รถถังเบา "สกอร์เปี้ยน" พลิกคว่ำ ขณะฝึกภาคสนาม นักเรียน จปร.-จ่าพลประจำรถ ดับ 2 ราย

วันที่ 14 ก.พ. 66 ที่สนามฝึกเขาดีลัง อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการฝึกปฏิบัติการร่วม ระหว่างพลเรือน ตำรวจ ทหาร (กฝร.พตท.66) ประจำปี 2566 ของกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) โดยมี พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) และ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ร่วมกันเป็นประธาน เพื่อให้หน่วยทหารรักษาพระองค์ และนักเรียนนายร้อยทหารทั้ง 3 เหล่าทัพ รวมถึงนักเรียนแพทย์ทหารและนักเรียนพยาบาลเหล่าทัพ สามารถปฏิบัติการทางทหาร รวมถึงปฏิบัติภารกิจในการช่วยเหลือประชาชนกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

โดยวันนี้เป็นการฝึกภาคสนาม ซึ่งในระหว่างการฝึกได้เกิดอุบัติเหตุ รถถังเบา (สกอร์เปี้ยน) ถ.เบา 21 สังกัดม.พัน.27 พล.ม.2 รอ. เดินทางเข้าพื้นที่รวมพลสุดท้าย ภารกิจตีโต้ตอบ อยู่ห่างจากที่หมายเนิน 129 ประมาณ 1 กม. สวนทางกับรถยนต์บรรทุก FTX สังกัด ม.4 พัน.25 รอ. กลับจากภารกิจส่งนักเรียนนายร้อย (นรร.) โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า สังเกตการณ์ตีโต้ตอบ ที่เนิน 129 มีพลขับประจำรถ 1 นาย

ซึ่งจุดนั้นเป็นโค้งหักศอก ทัศนะวิสัยจำกัด รถทั้งสองคันหักหลบซ้าย โดยรถถังเบาปีนขึ้นเนินดินและลงคูข้างทางและพลิกตะแคง ส่งพลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ จ.ส.อ.สง่า จ้อยโถ (ผบ.รถ) สังกัด ม.พัน.27 พล.ม.2 รอ. หมดสติ และ นนร.ภูวนัย กำลังดี (พลปืน) สังกัด พัน.1 กรม นนร.รอ. โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (นนร.ชั้นปีที่ 3) หมดสติ เนื่องจากร่างกระเด็นออกจากรถถัง ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวทั้ง 2 นายส่งโรงพยาบาลอานันทมหิดล จ.ลพบุรี

ทั้งนี้นนร.ภูวนัย และจ.ส.อ.สง่า เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่บางกระแสข่าวบอกว่า รถถังพลิก ทำให้แรงเหวี่ยงกระเด็นออกตกพื้นจนคอหักเสียชีวิต

 

 

สำหรับการฝึกปีนี้มีนักเรียนนายร้อย จปร.ไปร่วม 800 นาย ประกอบด้วย นักเรียนชั้นปีที่ 1 ถึงชั้นปีที่ 3 ซึ่งเป็นการฝึกไปตามตำแหน่ง และจะเสร็จสิ้นในวันที่ 16 ก.พ.นี้

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ได้เดินทางไปโรงพยาบาลอานันทมหิดล เพื่อรอพบครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 2 นาย และกองทัพบกจะดูแลเรื่องสิทธิสวัสดิการต่างๆ เนื่องจากเสียชีวิตจากการปฏิบัติภารกิจในภาคสนาม ตลอดจนถึงจัดพิธีศพอย่างสมเกียรติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น