ชาวบ้านร้องสื่อ ถนนยุบตัว รถวิ่งผ่านเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนเร่งแก้ไข

ชาวบ้านร้องสื่อ ถนนยุบตัว รถวิ่งผ่านเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนเร่งแก้ไข

ชาวบ้านร้องสื่อถนนสัญจรสร้างไม่ได้มาตรฐานยุบตัวรถวิ่งผ่านเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจนถึงชีวิตวอนหน่วยงานเร่งแก้ไขปรับปรุงอย่างเร่งด่วน

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 ชาวบ้านหมู่ 11 บ้านถนนคต ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้ออกมาร้องเรียนสื่อจากกรณีได้มีทางสัญจรหลักของชาวบ้านที่ก่อสร้างขึ้นได้ยังไม่ถึงปี เกิดความบกพร่องถนนยุบตัวเป็นร่อง ส่งผลทำให้มีรถวิ่งผ่านไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์หรือรถยนต์ต่างพากันต้องหลบหลุมดังกล่าวนี้ หรือบางคันไม่รู้ก็ขับรถตกหลุมไปแล้วจนเกิดอุบัติเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ส่วนชาวบ้านที่ออกมาร้องเรียนก็หวังให้ได้มีการปรับปรุงอย่างเร่งด่วน และเป็นห่วงว่าหากมีคนไม่ชินเส้นทางหรือคนหมู่บ้านอื่นขับผ่านเข้ามา จะเกิดอุบัตเหตุขึ้นซึ่งก็บ่อยคร้งด้วยที่มีผู้บาดเจ็บกับหลุมดังกล่าวนี้

JhVNxLvf s1

8VMaUYHc s2

MLvjR4aI s3

zbk15HQp s7

โดยนายรัฐศาสตร์ จิรศาสตร์โสภณ อายุ 33 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ที่เดือดร้อน เปิดเผยว่า ถนนเส้นดังกล่าวนี้ทำขึ้นมายังไม่ถึงปีได้มีจุดบกพร่องคือมีร่องริมถนนและถนนไม่เสมอกันเป็นหลุมเนินลงไป ส่งผลทำให้ชาวบ้านหรือผู้สัญจรขับมาแล้วตกร่องจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น จนตอนนี้ชาวบ้านที่รู้ก็มักจะหลบหลุมดังกล่าวได้ แต่ที่ไม่รู้ก็จะตกลงหลุมไปจนเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น ทั้งนี้ตนในฐานะตัวแทนชาวบ้านและผู้สัญจรใช้รถใช้ถนนวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาแก้ไขอย่างเร่งด่วน มิฉะนั้นจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งและอาจมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้

muPNwvzM s4

s5

lM7M949r s6

ด้านนายธนายุทธ กลิ่นเชิดชู นายช่างโยธาชำนาญงานผู้ควบคุมงาน เปิดเผยว่า สำหรับโครงการถนนดังกล่าวเป็นงานก่อสร้างยกระดับมาตรฐานทาง เป็นการปรับปรุงโครงสร้างระบายน้ำโดยการก่อสร้างท่อลอดเหลี่ยม ซึ่งจากการตรวจสอบคาดว่าขณะก่อสร้างอยู่ในช่วงพายุฝนและฝนตกหนัก ส่งผลกระทบต่อชั้นโครงสร้างทางเกิดการทรุดตัวตาม ซึ่งล่าสุดทางกรมทางหลวงชนบทไม่นิ่งนอนใจได้ได้แจ้งให้ผู้รับจ้างเข้าดำเนินการแก้ไขเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยได้นำแอสฟัลท์คอนกรีตมาปะเสริมผิวจราจรช่วงที่ยุบตัว แก้ไขในเบื้องต้น ส่วนระยะยาวจะแก้ไขโดยการขุดรื้อผิวจราจรโครงสร้างชั้นทางเดิมออกและแก้ไขโดยการเสริมปูนซีเมนต์รวมกับชั้นโครงสร้างทางให้แข็งแรงโดยไม่ให้เกิดปัญหาการทรุดตัวอีก.

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก