ผบ.ทร.เปิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง รพ.ทหารเรือกรุงเทพ กรมแพทย์ทหารเรือ(บางนา)

ผบ.ทร.เปิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง รพ.ทหารเรือกรุงเทพ กรมแพทย์ทหารเรือ(บางนา)

ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธาน เปิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง โรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ กรมแพทย์ทหารเรือ(บางนา)

เมื่อวันนี้ (5 สิงหาคม 2564) เวลา 15.30 น. พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วยนางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง ณ โรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ กรมแพทย์ทหารเรือ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร

 

489171
ปัจจุบันประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ นอกจากจำนวนผู้สูงอายุจะเพิ่มมากขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ยังมีปัญหาด้านสุขภาพร่วมด้วย ผู้ดูแลโดยเฉพาะสมาชิกในครอบครัวมีน้อยลง ผู้สูงอายุที่อยู่คนเดียวมีมากขึ้น ทำให้กลุ่มผู้สูงอายุที่ต้องการผู้ดูแลมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน มีนโยบายในการจัดการบริการหลายอย่างเพื่อดูแลผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่มีอัตราค่าบริการค่อนข้างสูง

ดังนั้นกองทัพเรือ โดย กรมแพทย์ทหารเรือ จึงได้จัดตั้ง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง ในกลุ่มข้าราชการและครอบครัวสังกัดกองทัพเรือ โดยดำเนินการในรูปแบบการจัดสวัสดิการภายในหน่วยงาน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของกำลังพลกองทัพเรือ ที่มีผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงที่ต้องดูแล ตลอดจนเป็นการดำเนินการตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารเรือในด้านการสวัสดิการแก่กำลังพล เพื่อเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจ ในการปฏิบัติงานต่อไป

 

489172

489166 598x450 1

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ให้แก่ โรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ กรมแพทย์ทหารเรือ มูลค่า 1,000,000 บาท โดยมี พลเรือโท วิชัย มนัสศิริวิทยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ เป็นผู้รับมอบ จากนั้นผู้บัญชาการทหารเรือ ได้รับมอบของบริจาค จากผู้มีจิตศรัทธา ที่มอบให้แก่ โรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ ประกอบด้วย

 

489170
1. ดร.จารุรัตน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน บริษัท เบเยอร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) และ นางสาวสรินทร์ทิพย์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานสนับสนุน บริจาคเงินสด 500,000บาท

 

489169
2. นายปรีชา คฤหวานิช ประธานกรรมการ บริษัทวินเชิร์ฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด นางธนิตรา คฤหวานิช (นายกสมาคมโรตารี่ กรุงเทพ อินเตอร์ ประเทศไทย) บริจาค ซอฟแวร์ระบบคิวภายในโรงพยาบาล มูลค่า 760,235.00 บาท
และเงินสด 100,000 บาท

 

489168
3. นายพสิษฐ์ ขวัญวิเชียร กรรมการผู้จัดการ ฯบริษัท เอ็ม พี ควอลิตี้ พลัส จำกัด และ นางมาลินี เกลี้ยงล่ำ บริจาคเครื่อง ตรวจสอบและจัดคิวอัตโนมัติ มูลค่า 256,800 บาท

 

489167

 

พัชรพล – ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก