สุดสะเทือนใจ ชายป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายมาขอสิ้นลมหายใจในวัด

สุดสะเทือนใจ ชายป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายมาขอสิ้นลมหายใจในวัด

สุดสะเทือนใจ ชายป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายมาขอทิ้งร่างไว้ในวัด

วันที่ 5  ส.ค. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีเรื่องราวที่เห็นแล้วรู้สึกเศร้าสะเทือนใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายมาขอที่ตายในวัด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 ส.ค. 2564 ที่วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ ได้ช่วยนำตัว นายจำเริญ อินทร์พรหม อายุ 59 ปี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งในช่องท้องในระยะสุดท้าย และไม่รู้สึกตัวมาส่งที่วัดหาดใหญ่ใน เพื่อขอพึ่งวัดเป็นที่ตายในวาระสุดท้ายของชีวิต ตามคำร้องขอของ นายจำเริญ

7ZL3g6kl 6

ทางพระครูปลัดพลกฤต กลฺยาณธมฺโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดหาดใหญ่ใน ก็ยินดีและเต็มใจรับไว้และช่วยจัดแจงเรื่องสถานที่ให้นอนพักโดยใช้ศาลา1 ของวัดเป็นที่พักชั่วคราวจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต  โดยมีนางนงนุช เศษเพ็ง อายุ56ปี ซึ่งเป็นภรรยาและลูกเลี้ยงตามมาช่วยกันดูแลและดูใจ นายจำเริญ เป็นครั้งสุดท้ายเพราะเริ่มหายใจรวยรินจวนสิ้นใจเต็มที  จากการสอบถาม นางนงนุช ภรรยา บอกว่า สามีป่วยเป็นมะเร็งในช่องท้องระยะสุดท้ายและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งและหมดทางรักษาทางญาติจึงอนุญาตให้แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจในวันนี้และนำออกจากโรงพยาบาล
ประกอบกับก่อนนี้นี้ นายจำเริญ สามีได้มาเข้าฝันบอกว่าแกมาสะกิดตนบอกว่าไม่อยากทรมานอีกแล้วไม่อยากอยู่โรงพยาบาลอยากไปอยู่วัดก็คิดว่าวิญญาณไปแล้ว

yboJA5AT 12

นางจำเริญ บอกว่า ที่แรกจะพากลับไปอยู่ที่บ้านเช่าที่ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ แต่ทางเจ้าของบ้านเช่าไม่ต้องการให้สามีไปตายในบ้านเช่า จึงได้พามาขอตายที่วัดหาดใหญ่ใน ตามที่สามีมาเข้าฝันขอไว้ ซึ่งพระก็รับไว้พร้อมกับจัดที่อยู่ที่กินให้ตามความประสงค์ของสามี อีกอย่างสามีก็เป็นคน จ.ชลบุรี ไม่สามารถติดต่อกับญาติพี่น้องได้เพราะมาทำงานเป็นคนสวนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่กว่า 20ปี แล้ว ด้านพระครูปลัดพลกฤต กลฺยาณธมฺโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดหาดใหญ่ใน กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของวัดหาดใหญ่ในที่มีคนมาขอที่ตาย จากปกติที่มาขอเงิน ขอข้าวกินมาขอเผาศพหรือขอฝากอัฐิ ซึ่งทางวัดก็ยินดีรับไว้เพราะสงสารและกรรมของแต่ละคนก็ต่างกันบางคนที่ตายก็ยังไม่มีและหากเสียชีวิตลงก็จะจัดงานศพและสวดอภิธรรมให้   โดยหลังจากที่ชายคนนี้มาขอตายที่วัดได้มีการสวดมนต์ให้ เพื่อชักนำจิตให้เข้าถึงพระรัตนตรัยปล่อยวางเอาจิตที่ดีไปสู่สุขคติภพ ตามปณิธานของตนและวัดหาดใหญ่ในที่ว่า”วัดมีไว้ให้ ได้ไว้แจก กล้าแบกให้คนอื่นสบาย”

RGVrEb3c 3

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก