แม่ทัพภาค 4 พร้อมประธานแม่บ้านกองทัพภาค 4 รุดให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

แม่ทัพภาค 4 พร้อมประธานแม่บ้านกองทัพภาค 4 รุดให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

แม่ทัพภาค4 พร้อมประธานแม่บ้านกองทัพภาค 4 รุดให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย

วันที่ 5 ส.ค. 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้การต้อนรับพลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยนางคนึงนิตย์ ศรีรักษ์ ประธานแม่บ้านทหารบก สาขากองทัพภาคที่ 4 ในการเดินทางไปตรวจเยี่ยมและมอบอาหารสำเร็จรูปพร้อมน้ำดื่มและไอศกรีม ให้แก่ผู้ที่พักรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19 และบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงาน ณ โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

683337

พล.ท.เกรียงไกร กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาพร้อมกับประธานแม่บ้านกองทัพบก สาขากองทัพภาคที่ 4 เพื่อมาเยี่ยมและให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน พร้อมทั้งผู้ที่เข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ซึ่งผู้บัญชาการกองทัพบกได้ให้นโยบายไว้ว่า หากหน่วยงานทหารได้รับการร้องขอจากหน่วยงานต่างๆ เพื่อไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยุทโธปกรณ์ ยานพาหนะ หรือบุคลากร ขอให้ผู้บังคับหน่วยรีบให้การช่วยเหลือโดยด่วน ซึ่งขณะนี้กองทัพภาคที่ 4 ได้ให้การสนับสนุนโรงพยาบาลสนามในพื้นที่รวม 12 แห่งแล้ว สำหรับโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฎแห่งนี้ได้มอบหมายให้มณฑลทหารบกที่ 45 เป็นหน่วยหลักในการสนับสนุนภารกิจของโรงพยาบาลสนาม ซึ่ง จังหวัดสุราษฎร์ธานียังคงมีนโยบายรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากต่างจังหวัดกลับมารักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่มีความประสงค์จะกลับมารักษาตัวในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีสามารถติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี

683336

สำหรับสถานการณ์ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันที่ 5 สิงหาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 94 ราย (รวมผู้ป่วยที่รับกลับมารักษาตัวจำนวน 12 ราย) ผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน ถึง 5 สิงหาคม 2564 รวม 3,737 ราย รักษาตัวหายกลับบ้านแล้ว 2,821 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 916 ราย มีผู้เสียชีวิต 25 ราย

683334 0

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก