นักวิ่งกว่า 700 คน เข้าร่วมแข่งขันวิ่งสร้างสุข ณ โคราช ครั้งที่ 1 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการหารายได้มอบกับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566 ที่สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีพันเอกสุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 ได้เป็นประธานในการแข่งขันวิ่งสร้างสุข ณ โคราช ครั้งที่ 1 เพื่อสร้างความตระหนักในการดูแลสุขภาพ ส่งเสริมให้บุคลากรในสถานศึกษา และประชาชนทั่วไปมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้แก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลน นักเรียน นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และพระภิกษุสงฆ์อาพาธ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วิภาส ทองสุทธิ์ อธิการบดีวิทยาลัยนครราชสีมา คณะผู้บริหารวิทยาลัยนครราชสีมา และคณะผู้บริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชมงคลอีสาน พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติให้การต้อนรับอย่างพร้อมเพียง

ข่าวที่น่าสนใจ

การแข่งขันวิ่งสร้างสุข ณ โคราช ครั้งที่ 1 เกิดขึ้นจากความร่วมมือของคณะสหเวชศาสตร์ วิทยาลัยนครราชสีมา และคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยใช้พื้นที่ในการวิ่ง สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 ค่ายสุรนารี และหน้ากองบิน 1 ซึ่งมีกลุ่มนักวิ่งต่างๆ สนใจเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 713 คน โดยแบ่งประเภทการแข่งขัน 2 ประเภท ได้แก่ Fun Run 5.5 กิโลเมตร และ Mini Marathon 10.8 กิโลเมตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพล
คณะกรรมการสถานศึกษาและโรงเรียนชุมชนบ้านช่องแสมสาร ขอบคุณ ‘เสี่ยเบล แสมสาร’ สนับสนุน งบจ้างครูต่างชาติ ต่อเนื่องรวม 1.8 แสนบาท
ตม.มุกดาหาร ให้การช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก ส่งผู้ป่วยจิตเวชชาวลาวกลับประเทศ
ภาคเอกชนภูเก็ตรวมพลัง จี้รัฐเร่งอุโมงค์กะทู้–ป่าตอง ดันโครงสร้างพื้นฐาน
"สันติสุข" วิเคราะห์วิธีเอาคืน "ปราสาทตาควาย" เตือนคนไทยสามัคคี อย่าให้พวกเซาะกร่อนบ่อนทำลาย ฉวยโอกาสปั่นกระแสเข้าทางเขมร
ฉะเชิงเทรา เปิดงานและปล่อยขบวนเรือแห่องค์หลวงพ่อโสธรทางน้ำ ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​