“อุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา”เตรียมให้ความรู้แผนเผชิญเหตุโควิดแก่โรงงาน

ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทราเตรียมให้ความรู้แผนเผชิญเหตุแก่โรงงานอุตสาหกรรม

วันที่ 5 ส.ค 64 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผวจ.ฉะเชิงเทรา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 48/2564 มีมติ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับโรงงานอุตสาหกรรมดังนี้

1. เห็นชอบให้โรงงานไทยแอร์โรว์ อ.บางคล้า เปิดทำการได้ โดยให้มีพนักงานที่เสี่ยงต่ำทำงาน 1,050 คน ทำงานและพักอยู่ในโรงงานเท่านั้น ส่วนพนักงานที่เหลือ ผู้ป่วย รักษาตัว และผู้เสี่ยงสูงให้กักตัวในสถานที่เหมาะสมรัดกุม มอบนายอำเภอบางคล้า กำกับดูแลให้เป็นไปตามแผนป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ทางโรงงานเสนอ ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. 64 เป็นต้นไป

2. เห็นชอบให้โรงงานซีเอชโอโต้อินดัสทรี่ อ.แปลงยาว เปิดทำการได้ โดยใช้คนงาน 234 คน ทำงานและพักอยู่ในที่ที่โรงงานจัดให้ ส่วนพนักงานที่เหลือ ผู้ป่วย รักษาตัว และผู้เสี่ยงสูงให้กักตัวในสถานที่เหมาะสมรัดกุม มอบนายอำเภอแปลงยาว กำกับดูแลให้เป็นไปตามแผนป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ทางโรงงานเสนอ ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. 64 เป็นต้นไป

มติดังกล่าว เป็นที่สนใจแก่ประชาชนทั่วไป และผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมในประเทศไทย ภายหลังโรงงานทั้ง 2 แห่งถูกคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา สั่งปิดทำการเป็นเวลา 14 วัน เนื่องจาก พบว่ามีแรงงานติดเชื้อจำนวนมากจนกลายเป็นคลัสเตอร์โรงงานอุตสาหกรรม ที่สร้างความไม่สบายใจให้คนในชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง และวันนี้ (5 ส.ค 64) เมื่อทางโรงงานอุตสาหกรรมได้เสนอแผนฯ และทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มีมติเห็นชอบตามแผนเผชิญเหตุที่โรงงานทั้ง 2 แห่งเสนอมา โดยให้นายอำเภอในพื้นที่ควบคุมกำกับดูแลให้ปฏิบัติตามแผนที่เสนอมาด้วยนั้น

สภาอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา จะได้ประสานไปยังสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อให้จัดอบรมผู้แทนโรงงานอุตสาหกรรมในจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อให้รับทราบการจัดทำแผนป้องกันและแผนเผชิญเหตุเมื่อพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก เนื่องจากจังหวัดฉะเชิงเทรา มีโรงงานอุตสาหกรรมตั้งอยู่ในพื้นที่กว่า 2,000 แห่ง ทุกโรงงานจะได้เรียนรู้และวางมาตรการที่เหมาะสมในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เพื่อมิให้ส่งผลกระทบต่อการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมต่อไป

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" สดใสเข้าสภาฯ ทำหน้าที่ฝ่ายค้านครั้งแรก ลั่นที่ลือกันตอนนี้ยังไม่จริงสักเรื่อง
บุรีรัมย์ ระทึก ไฟไหม้กลางดึก อาคารเรียนเก่าแก่ "รร.บ้านโนนศิลา" วอดเสียหายทั้งหลัง
"อุตุฯ" เตือน 44 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก กทม.โดนเต็มๆ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นาทีชีวิต! โดรนอพยพคนลอยฟ้าพ้นภัยบ้านถล่มในกว่างซี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ทรายบำบัด' ในซินเจียง ดึงดูดคนรักสุขภาพ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปลี่ยนสนามบินร้างเป็นสนามบินโดรนในเหอเฝย
สภา กทม. มีมติเลือก “เนติภูมิ รุ่งรุจิราลัย” ส.ก.เขตบึงกุ่ม เป็น รองประธานสภา กทม.คนที่ 1 เจ้าตัวขอบคุณเพื่อนสมาชิกที่ไว้วางใจ
วธ.ชื่นชม “เยาวชนคนดี” 6 นักเรียนฮีโร่ ช่วยหลวงตานั่งวีลแชร์ตกน้ำ เตรียมมอบเกียรติเชิดชู 6 เยาวชนคนดีต้นแบบสังคม-สะท้อนจิตสำนึกดีงามเยาวชนไทย
"สุดาวรรณ" อำลาตำแหน่ง รมว.วัฒนธรรม ก่อนรับตำแหน่ง รมว.อว. ด้าน ปลัดวธ. นำ ขรก. ขอบคุณนำทัพขับเคลื่อน Soft Power - เศรษฐกิจวัฒนธรรมเป็นรูปธรรม
"หมอพรทิพย์" จี้แทงใจดำ การเมืองไทยยึดผลประโยชน์ เหตุไร้ผู้นำที่ดีบริหารปท. สวนปาก #ingshin จะตำหนิใคร มองตัวเองก่อน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น