“อุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา”เตรียมให้ความรู้แผนเผชิญเหตุโควิดแก่โรงงาน

“อุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา”เตรียมให้ความรู้แผนเผชิญเหตุโควิดแก่โรงงาน

ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทราเตรียมให้ความรู้แผนเผชิญเหตุแก่โรงงานอุตสาหกรรม

วันที่ 5 ส.ค 64 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผวจ.ฉะเชิงเทรา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 48/2564 มีมติ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับโรงงานอุตสาหกรรมดังนี้

S 167370775

1. เห็นชอบให้โรงงานไทยแอร์โรว์ อ.บางคล้า เปิดทำการได้ โดยให้มีพนักงานที่เสี่ยงต่ำทำงาน 1,050 คน ทำงานและพักอยู่ในโรงงานเท่านั้น ส่วนพนักงานที่เหลือ ผู้ป่วย รักษาตัว และผู้เสี่ยงสูงให้กักตัวในสถานที่เหมาะสมรัดกุม มอบนายอำเภอบางคล้า กำกับดูแลให้เป็นไปตามแผนป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ทางโรงงานเสนอ ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. 64 เป็นต้นไป

2. เห็นชอบให้โรงงานซีเอชโอโต้อินดัสทรี่ อ.แปลงยาว เปิดทำการได้ โดยใช้คนงาน 234 คน ทำงานและพักอยู่ในที่ที่โรงงานจัดให้ ส่วนพนักงานที่เหลือ ผู้ป่วย รักษาตัว และผู้เสี่ยงสูงให้กักตัวในสถานที่เหมาะสมรัดกุม มอบนายอำเภอแปลงยาว กำกับดูแลให้เป็นไปตามแผนป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ทางโรงงานเสนอ ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. 64 เป็นต้นไป

S 167370777

มติดังกล่าว เป็นที่สนใจแก่ประชาชนทั่วไป และผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมในประเทศไทย ภายหลังโรงงานทั้ง 2 แห่งถูกคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา สั่งปิดทำการเป็นเวลา 14 วัน เนื่องจาก พบว่ามีแรงงานติดเชื้อจำนวนมากจนกลายเป็นคลัสเตอร์โรงงานอุตสาหกรรม ที่สร้างความไม่สบายใจให้คนในชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง และวันนี้ (5 ส.ค 64) เมื่อทางโรงงานอุตสาหกรรมได้เสนอแผนฯ และทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มีมติเห็นชอบตามแผนเผชิญเหตุที่โรงงานทั้ง 2 แห่งเสนอมา โดยให้นายอำเภอในพื้นที่ควบคุมกำกับดูแลให้ปฏิบัติตามแผนที่เสนอมาด้วยนั้น

S 167370780

สภาอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา จะได้ประสานไปยังสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อให้จัดอบรมผู้แทนโรงงานอุตสาหกรรมในจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อให้รับทราบการจัดทำแผนป้องกันและแผนเผชิญเหตุเมื่อพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก เนื่องจากจังหวัดฉะเชิงเทรา มีโรงงานอุตสาหกรรมตั้งอยู่ในพื้นที่กว่า 2,000 แห่ง ทุกโรงงานจะได้เรียนรู้และวางมาตรการที่เหมาะสมในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เพื่อมิให้ส่งผลกระทบต่อการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมต่อไป

S 167370781

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก