“เขตรัฐ” เตือนม็อบ 7 สิงหาอย่าหาทำ ชี้ ตร.นำโควิดติดคนที่บ้าน 

“เขตรัฐ” เตือนม็อบ 7 สิงหาอย่าหาทำ ชี้ ตร.นำโควิดติดคนที่บ้าน 

“เขตรัฐ” เตือนม็อบ 7 สิงหาอย่าหาทำ ชี้ การชุมนุมที่ผ่านมามีตำรวจหลายคนติดโควิด และนำเชื้อไปติดคนที่บ้าน

วันที่ 5 ส.ค. -นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคพรรครวมพลังประชาชาติไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความว่า  “ทำอย่างเหมาะสม ให้ถูกต้อง ถูกเวลา” วลีนี้ตนขอมอบให้แก่ผู้ที่มีแผนการเดินทางไปร่วมการชุมนุมในวันเสาร์ที่ 7 สิงหาคม 2564 ในสถานการณ์เช่นนี้ตนอยากสื่อสารถึงกลุ่มผู้ชุมนุมที่ประกาศจะเคลื่อนตัวจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไปที่พระบรมมหาราชวังว่า #อย่าหาทำ ตนอยากให้ท่านคำนึงถึงปัจจัยรอบด้านของผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากกิจกรรมในครั้งนี้ให้ถี่ถ้วนคือ

 

1. ตัวเลขยอดการติดเชื้อรายวันของประเทศขณะนี้สูงเพิ่มขึ้นทุกวัน ซึ่งการรวมตัวกันท่ามกลางการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 อาจจะยังไม่เหมาะสมเพราะท่านอาจจะเป็นหนึ่งในปัจจัยของการเกิดการแพร่ระบาดหรือติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น 2. การเคลื่อนย้ายในแบบหมู่ขณะที่ก่อให้เกิดสภาวะการจราจรติดขัด ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนย้ายและรับตัวผู้ป่วยโควิด ท่านทราบหรือไม่ว่ามีผู้ร้องเรียนมาถึงผลกระทบดังกล่าวซึ่งในสถานการณ์แบบนี้ทุกนาทีมีค่ามากสำหรับผู้ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย โดยเฉพาะในกรณีที่มีอาการรุนแรง

 

3. ที่ผ่านมาได้มีตำรวจหลายท่านติดเชื้อโควิดจากการปฏิบัติหน้าที่อยู่ในการชุมนุมครั้งก่อนๆ ส่งผลให้พวกเขานำเชื้อกลับบ้านไปและติดสู่ครอบครัว ด้วยหน้าที่ๆ ต้องปฏิบัติ พวกเขา และครอบครัวต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิดไปโดยปริยายโดยไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องใดๆ กับการชุมนุมเลย 4. ข้อนี้สำคัญยิ่ง เเละอยากให้ช่วยกัน “คิด-วิเคราะห์-แยกแยะ” พระบรมมหาราชวังเป็นสถานที่ ๆ มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อชาวไทยทั่วทั้งแผ่นดิน และจุดประสงค์ของการเคลื่อนย้ายการชุมนุมดังกล่าวไปยังสถานที่แห่งนี้จะสร้างรอยร้าวครั้งใหญ่ในสังคมอย่างแน่นอน

 

นายเขตรัฐ กล่าวว่า วันนี้ 5 สิงหาคม ยังเหลือเวลาอีก 2 วันจนกว่าจะถึงวันที่ 7 สิงหาคม ตนอยากให้ท่านใช้เวลาในปัจจุบัน ทบทวนทางความคิดถึงแผนการชุมนุมที่จะเกิดในอนาคตให้ดี ๆ เพราะชีวิตจริงไม่ใช่เกมส์ที่จะกด reset เล่นใหม่ได้เรื่อยๆ หรือ social media ที่จะลบโพสต์หรือแก้ไขข้อความได้ตลอด เพราะในชีวิตจริง “Collateral damage” ที่ท่านก่อจะไม่หายไปไหนแต่อย่างใด เหมือนกาลเวลาที่ไม่สามารถย้อนกลับคืนได้เช่นนั้น #7สิงหาอย่าหาทำ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก