ครอบครัว “น้องแต้ว” ยอมรับ คู่ชกเก่งกว่า เผยทำดีที่สุดแล้ว ถึงแม้ได้เหรียญทองแดงทุกคนก็ดีใจแล้ว

ครอบครัว “น้องแต้ว” ยอมรับ คู่ชกเก่งกว่า เผยทำดีที่สุดแล้ว ถึงแม้ได้เหรียญทองแดงทุกคนก็ดีใจแล้ว

ครอบครัวน้องแต๋ว ยอมรับว่าคู่ชกเก่งกว่านิดหนึ่ง แต่ลูกของแม่ทำดีที่สุดแล้วถึงแม้ได้เหรียญทองแดงทุกคนก็ดีใจมาก

วันที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 12.00 น. ที่บ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 8 บ้านป่าก้าว ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของ น้องแต้ว นักมวยสากลหญิง น.ส.สุดาพร สีสอนดี ในวันนี้เป็นการขึ้นชกชิงเหรียญเงิน ทางเทศบาลตำบลโพนสูง ได้นำเต้นท์มากาง อยู่บริเวณหน้าบ้านพร้อมติดตั้งจอโปรเจคเตอร์และเอาทีวี เพื่อร่วมดูการถ่ายทอดสดของชกมวย น้องแต๋ว พร้อมทั้งตั้งจุดคัดกรองตามมาตรการ ป้องกันติดเชื้อโควิด โดยมีชาวบ้านที่เป็นเพื่อนบ้าน มีเด็กเล็ก ผู้เฒ่าผู้แก่ พากันมานั่งลุ้นเชียร์ ให้กำลังใจน้องแต้ว

VfPzHJIj w1

A95Tz08b w2

นางเลือน สีสอนดี แม่ของน้องแต้ว นายปรินทร สีสอนดี น้องชายน้องแต๋ว และ นางสาวคณารักษ์ นาควงศ์ เพื่อนสาวคนสนิทของน้องแต้ว ร่วมกับเพื่อนบ้าน ได้มานั่งดูการถ่ายสด น้องแต้ว” นักมวยสากลสมัครเล่นหญิงรุ่นไลต์เวต กีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ขึ้นชกที่เมืองกรุงโตเกียว โดยสมาคมกีฬาจังหวัดอุดรธานี ได้ส่งตัวแทน พร้อมกับนำเสื้อ FC น้องแต๋ว น.ส.สุดาพร สีสอนดี มาให้ทุกคนใส่ ร่วมกันเชียร์ น้องแต๋ว ทุกคนพากันนั่งลุ้นตัวโก่งส่งเสียงเชียร์และตบมือเป็นระยะๆ อยู่ตลอด ตั้งแต่ยกแรก จนถึงยกสุดท้าย แต่ผลกปรากฏว่า น้องแต๋วแพ้คะแนนชก แต่ทุกคนก็ไม่ผิดหวังเพราะน้องแต๋ว ชกดีเหมือนกันทำดีที่สุดแล้ว

UJaaHwdq w3

k6Bmqo6k w4

w11

นางเลือน สีสอนดี แม่ของน้องแต้ว บอกว่า เห็นการชกของลูกสาวถือว่าชกดีแล้ว ผลการชกออกมาแบบนี้แม่ก็ไม่เสียใจหรอก โดยภูมิใจกับลูกสาว เขาทำเต็มทีแล้ว ยอมรับว่าคู่ชนะของลูกสาวเขาใหญ่กว่า ลูกของแม่ชกไม่ถึงเขา ส่วน นางสาวคณารักษ์ นาควงศ์ เพื่อนสาวคนสนิทของน้องแต้ว บอกว่า รู้สึกดีใจมากที่พี่แต๋วทำเต็มที่แล้วในวันนี้ ยินดีด้วยกับพี่แต๋ว ที่ได้เหรียญทองดี กลับมาให้พี่น้องชาวไทย และชาวบ้านป่าก้าว ขอขอบคุณทุกคนที่ส่งแรงใจ ไปให้พี่แต๋ววันนี้

jgw6Yl52 w5

w6

นายปรินทร สีสอนดี น้องชายน้องแต๋ว บอกว่า ในวันนี้พี่สาวได้ขึ้นชกดีเหมือนกัน ยอมรับว่าคู่ชกของพี่สาวเขาต่อยฝีมือดีกว่านิดหนึ่งทำให้พี่สาวต่อยยาก แต่ยกแรกผลคะแนนออกมาถูกต้อง พอยกสองผลคะแนนออกมา แต่ค้านสายตานิดๆ เท่านั้นเอง ซึ่งพี่สาวควรจะชนะ แต่ผลออกมาแบบนี้ ก็ดีใจที่พี่สาวได้เหรียญทองแดง มาฝากคนไทยดังกล่าว

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภุมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก