โควิดพ่นพิษเสี่ยอู่ซ่อมรถหันมาผสมสายพันธ์นกกรงหัวจุกสร้างรายได้งาม

โควิดพ่นพิษเสี่ยอู่ซ่อมรถหันมาผสมสายพันธ์นกกรงหัวจุกสร้างรายได้งาม

เสี่ยอู่ซ่อมรถยนต์รายใหญ่บนเกาะสมุย โควิด-19 พ่นพิษ จากงานซ่อมรถยนต์ในแต่ละเดือนมีรถเข้ามาใช้บริการนับ100 คัน ปัจจุบันลูกค้าลดลงเดือนละไม่ถึง10 คัน ปรับตัวสู้โควิด พลิกวิกฤต หันมาคิดค้นผสมสายพันธุ์นกกรงหัวจุกหรือนกปรอดหัวโขน เพิ่มมูลค่าต่อยอดสายเลือดนก จำหน่ายนกให้ลูกค้าคู่ละนับแสนบาท มีรายได้อย่างงาม อนาตคเดินหน้าผลิตสายพันธุ์ หรือสายเลือด นกกรงหัวจุกส่งออกทั่วประเทศ

วันที่ 5 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า มีเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ชื่อดังรายใหญ่ในอำเภอเกาะสมุย ชื่อประสิทธิ์ยนต์การช่าง อยู่ในบริเวณบ้านแม่น้ำซอย 3 เลขที่ 62/2 หมู่ที่ 1 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นอู่รับซ่อมรถยนต์ขนาดใหญ่ เปิดให้บริการมา เกือบ 20 ปี ที่รับรถจากบริษัทประกันภัย ก่อนหน้านี้ก่อนเกิดสถานการณ์ โควิด-19 มีลูกค้ามาใช้บริการในเเต่ละเดือนนับ 100 คัน หลังจากเกิดสถานการณ์ โควิด-19 พ่นพิษ ลูกค้าหายมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเดือนละประมาณ 10-20 คัน รายได้หดหายไปกว่าเดือนละหลายล้านบาท แต่ด้วยที่เป็นคนที่มีความชื่นชอบในการเลี้ยงนกกรงหัวจุก หรือนกปรอดหัวโขน จึงได้ผันตัวเอง ปรับตัวสู่วิกฤตโควิด -19 ด้วยการแบ่งเวลาจากงานในอู่ซ่อมรถ มาทำการคิดค้นผลิตสายพันธุ์ หรือผลิตเชื้อสายเลือด นกกรงหัวจุก สร้างโรงเรือน เพาะพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ นกกรงหัวจุก เพื่อพัฒนารายได้ เลี้ยงครอบครัวช่วงวิกฤติโควิด-19

S 90824720

นาย นายสิทธิพงศ์ บริพันธ์ หรือเสี่ยดำ อายุ 51 ปี เจ้าของอู่ประสิทธิ์ยนต์การช่าง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่านกกรงหัวจุก หรือนกปรอดหัวโขน ที่ตนกำลังเลี้ยงและพัฒนาสายเลือดเช่นพัฒนาเสียง และพัฒนาสี ที่ได้ผสมเอง เช่น สายเลือดสีเผือก สายเลือดสีเทา สายเลือดสีโอวัลติน สายเลือดนกแข่งเสียง สายเลือดอินโดลูกผสม และสายเลือดสีเผือกตาแดง แต่ละสายเลือดมีอยู่ในฟาร์มแห่งเดียวบนเกาะสมุย โดยได้ทำการนำไข่มาฟักในตู่อบปรับอุณหภูมิ ให้ลูกนกฟักออกมาเป็นตัวและดูแลเอาใจใส่ในการป้อนอาหาร ให้ลูกนก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า และสร้างชื่อเสียงเวลานำนกไปลงสนามเเข่งขันเพื่อชิงเดิมพัน ปรากฎนกที่ตนผสมสายเลือดขึ้นมา นำไปลงสนามแข่งคว้ารางวัลมานับครั้งไม่ถ้วน สร้างชื่อเสียงให้กับ ฟาร์มของตนเป็นอย่างมาก โดยฟาร์มของตนชื่อ “พี่ดำ สมุย ฟาร์ม” ซึ่งเลี้ยงในบริเวณหลังอู่ซ่อมรถยนต์ ซึ่งรายได้จากการเเข่งขันและจากการจำหน่ายพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ ในแต่ละเดือน หลายแสนบาท ทำให้ตนมีกำลังใจที่จะต่อยอดในการพัฒนาสายเลือดนกกรงหัวจุก หรือนกปรอดหัวโขน และคาดว่าจะยึดเป็นอาชีพหลักในอนาคต และจะให้ลูกชายมาดูแลกิจการงานอู่ซ่อมรถยนต์ ในภายภาคหน้า

S 90824719

นายสิทธิพงศ์ บริพันธ์ หรือเสี่ยดำ เจ้าของอู่ เปิดเผยอีกว่า ปัจจุบันนี้ ในฟาร์มของตนมีนกอยู่ประมาณ 100 ตัว ที่กำลังเพาะพันธุ์สายเลือด และที่กำลังผสมพันธุ์ ให้ได้ในเร็วๆนี้อีกกว่า 50 ตัว ส่วนราคาจำหน่าย มีทั้งราคานกสวยงาม นกแข่งขันเสียงที่มีราคา ตั้งแต่ราคา หลัก 10,000 บาทไปจนถึงราคาหลัก 100,000 บาท โดยเฉพาะนกตัวท็อปที่ที่ฟาร์ม ในตอนนี้มีราคา คู่ละ 200,000 กว่าบาท ขณะที่นกตัวโปรดตัวชื่อเจ้าสายน้ำ ที่เจ้าของนำมาโชว์ผู้สื่อข่าวมีราคาถึง 500,000 บาท แต่ละสายเลือดนกจะ มีรางวัลชื่อเสียงการันตี ที่สำคัญเป็นฟาร์มที่ได้รับใบอนุญาติให้มีไว้ซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองที่ได้มาจากการเพาะพันธุ์ และใบอนุญาตให้เพาะพันธุ์สัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ป่าคุ้มครอง จากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นกทุกตัวจึงเป็นนกที่ถูกกฏหมาย และตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นมาสามารถสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวอย่างงามรายได้จากการจำหน่ายนกในแต่ละเดือนมีมูลค่าหลายแสนบาท

16070031

ในขณะนี้ ในหลายๆประเทศ กำลังสนใจนกกรงหัวจุก หรือนกปรอดหัวโขน มีลูกค้าจากต่างประเทศ สนใจออร์เดอร์ โดยเฉพาะ ประเทศเวียดนาม ประเทศมาเลเซีย และประเทศสิงคโปร์ ส่วนลูกค้าชาวไทย หลายจังหวัดที่เป็นลูกค้านกกรงหัวจุก มีลูกค้าทั่วประเทศ ทั้งภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง จึงทำให้ รายได้จากการ จำหน่ายแม่พันธุ์ พ่อพันธุ์ นกกรงหัวจุก และรายได้จาการ จำหน่ายอุปกรณ์ เช่นกรงนก อาหารนก ที่เราคิดค้นสูตรขึ้นมาเองลูกค้ามีความเชื่อถือ มาแล้ว และในอนาคตอีก 10 ปีข้างหน้า ตนยังมั่นใจว่าธุรกิจวงการนกประเภทนี้ยังไปได้สวย พร้อมกันนี้ ฟาร์มของตนมีใบรับรอง การครอบครองถูกกฎหมาย จึงทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในชื่อเสียงของ พี่ดำ สมุย ฟาร์ม ลูกค้าสามรถติดต่อสอบถามรายละเอียด ข้อมูลได้ที่เฟซบุ๊ก ชื่อ “พี่ดำ สมุย ฟาร์ม” หรือขอคำปรึกษาได้ที่ เบอร์ 082 153 9665 หากจะเลี้ยงนกขอให้เลี้ยงอย่างถูกกฎหมาย นายสิทธิพงศ์ บริพันธ์ หรือเสี่ยดำ เจ้าของอู่ กล่าว.

16070033

เชิดชาย ทวีเมือง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก