“เบนซ์ เดม่อน” ส่งทนายเข้า สอท.ประสานขอมอบตัวสู้คดี จ่อกลับไทย 16 ก.พ.นี้

"เบนซ์ เดม่อน" ส่งทนายเข้า สอท.ประสานขอมอบตัวสู้คดี จ่อกลับไทย 16 ก.พ.นี้

วันที่ 9 ก.พ. 66 ที่กองบัญชาการสืบสวนสอบอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) นายพิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความ “เบนซ์ เดม่อน” หรือนายชัยวัฒน์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บช.สอท. เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางในการเข้าให้การสู้คดีของ เบนซ์ เดม่อน หลังโดนออกหมายจับคดีมาเก๊า 888 ใน 2 ประเด็นคือ แสดงความจำนงในการเดินทางกลับเข้าประเทศไทยของเบนซ์ เดม่อน เพื่อมอบตัวและเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและการนำของกลางมาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน โดยเฉพาะรถลัมโบกินี ที่ตำรวจกำลังติดตามอยู่รวมถึงทรัพย์สินอื่นๆ ด้วย

โดยนายพิสิษฐ์ ทนายความเปิดเผย ภายหลังเข้าพบตำรวจว่า วันนี้มาพูดคุยถึงแนวทางการเข้ามอบตัวของเบนซ์ เดม่อน ซึ่งเบื้องต้นคุณเบนซ์จะเดินทางกลับเข้าประเทศไทยภายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามเบนซ์ อาจเร่งทำธุระให้เสร็จและเดินทางเข้ามอบตัวก่อนกำหนดก็เป็นได้ แต่เบื้องต้น คุณเบนซ์ยังคงปฏิเสธ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 แต่มีความกังวลเกี่ยวกับคดี โดยเฉพาะข่าวที่ถูกนำเสนอในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งข้อมูลบางอย่างไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งคุณเบนซ์ต้องการเข้ามาชี้แจงความบริสุทธิ์

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับกรณีที่ ดาราสาว ดิว อริสรา ออกมาแฉว่า ถูกเบนซ์ทำร้ายร่างกายช่วงที่คบหากันนั้น ทนายความบอกว่า คุณเบนซ์ไม่อยากพาดพิงและตอบโต้เรื่องดังกล่าว เพราะเป็นผู้ชายพอ และอยากให้ดำเนินการเรื่องคดีให้จบก่อน การประสานขอเข้ามอบตัวครั้งนี้ มีเพียงคุณเบนซ์คนเดียวที่ ส่วนพี่น้องอีก 2 คนที่เหลือ ยังไม่ได้มีการพูดคุย

นายพิสิษฐ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า กรณีนายณพมนัส สังขทรัพย์ หรือ มายส์ ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับและหลบหนีอยู่ในฮ่องกงเช่นเดียวกัน จะกลับมาไทยและมอบตัวพร้อมเบนซ์หรือไม่ ตนไม่ทราบและไม่รู้จักบุคคลดังกล่าว ส่วนกรณีรถลัมโบกินีของเบนซ์ เดม่อน ตนได้ให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนแล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจยึด แต่ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ว่ารถอยู่ที่ใด หรือมีการดัดแปลงสภาพเปลี่ยนสีหรือไม่

 

 

ด้าน พลตำรวจตรี ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยว่า เบื้องต้นการประสานเข้ามอบตัวครั้งนี้ ไม่ได้มีการต่อรองเงื่อนไขในการให้ประกันตัวใดๆ ทั้งนี้หากคุณเบนซ์เดินทางกลับถึงไทยแล้ว จะถือเป็นการมอบตัว แต่ตำรวจจะให้ประกันตัวหรือไม่ ขึ้นอยู่กับพฤติการณ์และการปฏิบัติตัวของผู้ต้องหา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น