“จตุพร” ลอกคราบเพื่อไทยเป็น บ. ประชาธิปไตย จำกัด (กงสี)

“จตุพร” เห็นใจเสื้อแดง ต้องหลีกทางบ้านใหญ่ลงสมัครส.ส. ลอกคราบเพื่อไทย เป็นบริษัท ประชาธิปไตย จำกัด (กงสี)

วันนี้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน และอดีตแกนนำกลุ่ม นปช. กล่าวในรายการประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน “ชิงไหว ชิงพริบ” โดยระบุตอนหนึ่งว่าเห็นใจคนเสื้อแดงในหลายเขตเลือกตั้ง เพราะเห็นบางคนโพสต์เป็นประชาธิปไตยมาหลายปีแล้ว ทันทีที่บ้านใหญ่เข้ามา ตัวเองก็กระเด็นไปเป็นเผด็จการโดยฉับพลัน

ข่าวที่น่าสนใจ

เราอยู่ด้วยคำว่าประชาธิปไตยเปด็จการจอมปลอมกันทั้งสิ้น ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นหลายแห่ง ซึ่งตนเคยถามผู้แทนที่โหวตสวนกับพรรคเพื่อไทยอย่างน้อย 2 กรณี ซึ่งทั้งคู่โหวตเหมือนกัน และพรรคก็รู้ว่ามาจากสาเหตุอะไร แต่ปัจจุบันคนหนึ่งอยู่ได้ เพราะใกล้ชิดกับผู้มีอำนาจในพรรค ส่วนอีกคนถูกขับออกจากพรรค ดังนั้นความเจ็บช้ำน้ำใจมันก็จะมีมากตามลำดับ เพราะมันไม่ใช่ประชาธิปไตยจริง แต่เป็นตรรกะของพ่อค้า พ่อค้าคิดเรื่องกำไรขาดทุนอย่างเดียว

แต่ประชาธิปไตยจะถูกนำมาใช้เป็นข้ออ้าง เพื่อแต่งตัวหรือสถาปนาตัวเอง และตัวเองก็เป็นบริษัทประชาธิปไตยจำกัด ทั้งที่ประชาธิปไตยมันต้องออกมาจากจิตวิญญาณของตัวเอง ปัจจุบันมันคือ บริษัท ประชาธิปไตย จำกัด (กงสี) ไม่ใช่มหาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​