อสม.โวยถูก นายกฯ อบต.กลั่นแกล้ง! เหตุช่วยสังคมเหมือนโดนหักหน้า

อสม.โวยถูก นายกฯ อบต.กลั่นแกล้ง! เหตุช่วยสังคมเหมือนโดนหักหน้า

อสม.โวยถูก นายกฯ อบต.กลั่นแกล้ง เพราะช่วยสังคมเหมือนเป็นการหักหน้า ลั่น “อย่าเอาการเมืองมาเล่นกับโควิด”

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จาก นายชัยพร หะจิ หรือ “บังเลาะห์” อายุ 59 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว อยู่บ้านเลขที่ 109/4 หมู่ 3 ต.คลองชีล้อม อ.กันตัง จ.ตรัง เพื่อขอความเป็นธรรมและเปิดโปงพฤติกรรมที่ถูกกลั่นแกล้งจากนักการเมืองท้องถิ่น และฝ่ายปกครองในพื้นที่

 

นายชัยพร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากที่ทาง ผอ. รพ.สต.ในพื้นที่ ได้ประสานให้ตนไปพูดคุยกับกลุ่มเสี่ยงของคลัสเตอร์มัรกัส ในการทำการตรวจหาเชื้อ ซึ่งก่อนหน้านั้น ทางผอ.ศูนย์ควบคุมโรค นายก อบต. ปลัด และ กำนัน ได้เข้าไปที่มัรกัสแต่ทางชาวบ้านเขาไม่ให้ความร่วมมือ ทำให้มีปัญหากับชาวบ้านและเกิดการปะทะกันเล็กน้อย สาเหตุที่กลุ่มมัรกัสไม่ให้ความร่วมมือเกิดจากทางฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ บุกเข้าไปในพื้นที่โดยไม่แจ้ง และไม่ให้เกียรติสถานที่ ทำให้ชาวบ้านโกรธและไม่ให้ความร่วมมือ ซึ่งตนก็ยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควรทำ

2

ต่อมาทาง ผอ.อนามัยจึงให้ตนเข้าไปช่วยเจรจากับกลุ่มชาวบ้านเพื่อมาตรวจหาเชื้อ ตนจึงเขาไปพูดคุยปรากฏว่าทางกลุ่มมัรกัส ก็ให้ความร่วมมือดี ตนได้พาหัวหน้าชุมชนในมัรกัส ไปพบนายอำเภอเพื่อทำความเข้าใจกัน และให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขร่วมกันตรวจ ตนเองก็ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจและตรวจหาเชื้อด้วย แต่ปรากฏว่าในเวลาต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หมอ เข้ามาล็อกตนถึงประตูบ้านทันที ก่อนจะนำตนไปกักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่ง โดยเขาอ้างว่าตนเป็นผู้ที่มีความใกล้ชิดกับคนในชุมชนมัรกัส เป็นกลุ่มเสี่ยง ทั้งที่ตนไม่ได้พบปะกับคนในชุมชนมัรกัสเป็นเวลา 1 เดือนแล้ว นอกจากจะเข้าไปช่วยเจรจาเท่านั้น ก่อนที่ตนจะมีการประสานผ่านมาทางผู้สื่อข่าว และทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวตนกลับมากักตัวที่บ้านพัก

 

ตนก็สงสัยว่าตนเป็นผู้ต้องหาอะไร ทำเหมือนตนเป็นนักโทษร้ายแรง แถมมีการโพสต์ภาพตนลงบนโซเชียลถือเป็นการประจาน  ตนรู้สึกไม่สบายใจไม่ได้นอน กินข้าวไม่ได้ ตนรู้สึกเสียใจมาก ที่เขาทำกับตนอย่างนี้ ตนรู้สึกลำบากมากเพราะทางบ้านไม่มีใครเลย มีแต่แฟนที่เพิ่งคลอดลูกได้เพียง 12 วัน  แฟนต้องผ่าตัด และยังเป็นไขมันในไตด้วย ต้องไป รพ.ทุกวัน ไม่มีใครช่วยเหลือ

3

การปฎิบัติกับตนครั้งนี้เป็นการปฎิบัติที่ไม่เท่าเทียมกับคนอื่นเลย ตนรู้สึกไร้ค่ามาก ทั้งที่ตนก็เป็นเจ้าหน้าที่ อสม. มา 20 ปี ตอนที่กักตัวทางหมอก็เข้าใจและไม่ให้ตนกักตัว แต่ทางนายก อบต.กลับไม่ยินยอม ตนจึงเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจ ตนเชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากที่ทาง นายกอบต.เจรจาไม่สำเร็จและทำให้เสียหน้า รวมถึงปัญหาส่วนตัวเล็กๆน้อยๆ เพราะบางทีตนอาจจะเข้าไปรู้ความลับบางอย่างใน อบต. รวมทั้งสมัยหน้าตนตั้งใจจะลงสมัครการเมืองด้วย จึงทำให้ตนถูกกลั่นแกล้ง ซึ่งหากว่าตนเป็นผู้ติดเชื้อตนน้อมรับทุกอย่าง ซึ่งตอนนี้ผลตรวจก็ออกมาแล้ว ตนไม่ได้มีเชื้อ ตนมองว่าการเมืองกับโควิด-19 เราต้องแยกแยะกัน รวมถึงเรื่องส่วนตัวเองก็ไม่ควรนำมาเกี่ยวกับการเมือง หรือโควิด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคลัสเตอร์มัรกัส ได้มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และได้ขยายวงกว้างไปในหลายอำเภอ ทั้งในชุมชนทุ่งกอ ต.บ้าหวี อ.หาดสำราญ บ้านหนองเสม็ด ต.คลองชีล้อม อ.กันตัง และ ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน รวมทั้งยอดผู้ติดเชื้อเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ดังกล่าวยังคงพุ่งสูงต่อเนื่อง โดยทางฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รพ.สต. อสม. และสาธารณสุข อ.กันตัง ยังคงมีมาตรการเข้มในการปิดเส้นทางเข้าออกชุมชนรอบๆมัรกัส.

 

4

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก