สั่ง”ดาบตำรวจ”หัวร้อน ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

สั่ง”ดาบตำรวจ”หัวร้อน ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

สั่ง"ดาบตำรวจ"หัวร้อน ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปวิดีโอ เป็นภาพเหตุการณ์ชาย 2 คน ขับกระบะป้ายแดงชนรถเก๋งซีวิค จนประสบอุบัติเหตุ บริเวณก่อนถึงแยกประเวศ กทม. จากนั้นผู้ก่อเหตุขึ้นไปบนหลังคารถของผู้เสียหาย และใช้มีดฟันไปที่รถหลายครั้ง ขณะเดียวกันยังมีชายหัวเกรียนอีกรายถืออะไรบางอย่างในมือคล้ายปืน ตรงเข้าไปที่รถผู้เสียหายด้วย โดยโลกออนไลน์ยังเผยข้อมูลอ้างว่า คนขับรถกระบะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

2021 08 05 13 07 21

ล่าสุด พลตำรวจตรีชุมพล พุ่มพวง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรปราการ มีคำสั่งให้ ดาบตำรวจอดิศร ทุมมาโต ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางปู ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อรอฟังผลการสอบสวนพิจารณาทางวินัยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดย ดาบตำรวจอดิศร นั้นกระทำความผิด หลังปรากฏตัวในคลิปที่รถกระบะชนกับรถเก๋งแล้ว ตัวเองปล่อยให้นายชาครินทร์ ชัยมงคล อายุ 38 ปี ขึ้นไปเหยียบบนหลังคารถเก๋งใช้ไม้ตีลงไป เหตุเกิดในท้องที่ สน.ประเวศ

ซึ่งกลายเป็นคลิปโด่งดังในโลกออนไลน์อย่างมากว่า ทำไม ดาบตำรวจอดิศร ถึงเดินทางไปกับบุคลที่มีหมายจับได้ แม้ ดาบตำรวจอดิศร จะพบว่าคู่กรณีเป็นพ่อค้าขายปลาคาร์ปเคยซื้อปลากัน จึงตกลงกันได้และยินยอมชดใช้ความเสียหาย แต่ความผิดดังกล่าวถือว่าสำเร็จแล้ว ทาง สน.ประเวศ จึงแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับการพิจารณาทางวินัยนั้นพบว่า ดาบตำรวจอดิศร มีพฤติกรรมรีดทรัพย์ผู้อื่นและเหตุการณ์ที่ สน.ประเวศ จึงโดนตั้งกรรมการสอบทางวินัยให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ทั้งนี้หลังเกิดเรื่องทางผู้บังคับบัญชาจึงต้องดำเนินการสอบพิจารณาทางวินัย ดาบตำรวจอดิศร จนกว่าจะแล้วเสร็จ จึงให้ออกจากราชการไว้ก่อน โดย ดาบตำรวจอดิศร สามารถยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองได้ภายใน 30 วันหากไม่เห็นด้วยกับคำสั่งนี้

โดยการสอบข้อเท็จจริงและดำเนินคดี ขณะนี้แยกเป็น 3 กรณี คือ
1.กรณีขับรถเบียดและทุบรถเก๋ง พื้นที่ สน.ประเวศ ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด สภ.บางปู รายงานพฤติกรรมเบื้องต้นมาแล้ว คณะกรรมการอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล เพื่อนำเสนอในที่ประชุมของจังหวัด ว่าเห็นสมควรจะดำเนินการทางวินัยอย่างไร คาดว่า วันนี้ (5 ส.ค.) จะได้ข้อสรุป

2.กรณีทำร้ายร่างกายรีดกรรโชกทรัพย์ และบังคับวัยรุ่น 3 คน ให้เป็นสายเดินยาเสพติด พื้นที่ สภ.บางพลี พนักงานสอบสวนต้องส่งสำนวนการสอบสวนเบื้องต้น ให้กับคณะกรรมการ ป.ป.ช.เป็นผู้พิจารณาตามกฎหมาย ซึ่งเป็นคดีอาญา ซึ่งวันนี้ ในช่วงบ่าย ตำรวจสภ.บางพลี ได้นัดผู้เสียหาย มาให้ปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง

3.คดีทำร้ายร่างกาย รปภ. พื้นที่ สภ.คลองด่าน อยู่ในกระบวนการสอบสวน เบื้องต้นเข้าข่ายถูกตั้งข้อหา 3 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกาย พยายามฆ่า และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก