ครอบครัวของ”น้องแต้ว” จุดธูปบอกดวงวิญญาณพ่อ ไปช่วยลูกสาวให้ชกชนะชิงเหรียญเงิน

ครอบครัวของ”น้องแต้ว” จุดธูปบอกดวงวิญญาณพ่อ ไปช่วยลูกสาวให้ชกชนะชิงเหรียญเงิน

อุดรฯ ครอบครัวของน้องแต๋ว จุดธูปบอกดวงวิญญาณพ่อ ไปช่วยลูกสาวให้ชกชนะชิงเหรียญเงิน

วันที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 11.00 น. ที่บ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 8 บ้านป่าก้าว ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของ “น้องแต้ว” นักมวยสากลหญิง น.ส.สุดาพร สีสอนดี ในวันนี้เป็นการขึ้นชกชิงเหรียญเงิน ทางเทศบาลตำบลโพนสูง ได้นำเต้นท์ มากางอยู่บริเวณหน้าบ้านพร้อมติดตั้งจอโปรเจคเตอร์ ในการชมถ่ายทอดสด พร้อมทั้งตั้งจุดคัดกรองตามมาตรการ ป้องกันติดเชื้อโควิด โดยมีชาวบ้านเพื่อนบ้าน ได้พากันทยอยมา ลุ้นเชียร์ให้กำลังใจน้องแต๋ว

l1tfz9mV y4

NVGM4sWB y5

lIGWSlEB y1

นางเลือน สีสอนดี แม่ของน้องแต้ว นายปรินทร สีสอนดี น้องชายน้องแต๋ว และ นางสาวคณารักษ์ นาควงศ์ เพื่อนสาวคนสนิทของน้องแต้ว ได้มาที่หลังบ้านพร้อมกับรูปถ่ายของพ่อน้องแต๋ว ที่ได้เสียชีวิตไปได้ประมาณ เกือบ 10 ปี มาทำพิธี จุดธูปบอกดวงวิญญาณให้พ่อของแต๋ว ให้รับรู้ ไปช่วยน้องแต๋ว ที่จะขึ้นชกชนะเชิงเหรียญเงินในวันนี้ได้รับชัยชนะด้วย

jXVpsnE5 y3

y2

นายปรินทร สีสอนดี น้องชายน้องแต๋ว ได้บอกว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่พี่สาว ได้ถึงรอบชิงเหรียญเงิน ผลเป็นอย่างไรก็ยอมรับได้ ให้พี่สาวตั้งใจชก ตามที่ฝึกซ้อมมา ทำให้ดีที่สุด ถือว่ามาถึงจุดสูงสุดแล้ว ทุกคนทางบ้านส่งกำลังใจไปให้ ซึ่งตนกับพี่สาว เริ่มชกมวยมาตั้งแต่เด็ก แต่พี่สาวไม่ชอบ ถูกพ่อบังคับ เพราะฐานะทางบ้านของเรายากจน ต้องหาเงินจากการชกมวยค่าตัวครั้งแรก ที่พี่สาวได้เป็นเงินจำนวน 500 บาท ส่วนตนนั้นชกมวยได้ค่าตัว 150 บาท การที่พ่อบังคับให้ชกมวยในตอนนี้คิดว่าดีที่สุด ทำให้พี่สาวสามารถมาถึงในวันนี้ได้

y7

y9

นางเลือน สีสอนดี แม่ของน้องแต๋ว บอกว่า เมื่อเช้าได้พูดคุยวีดีคอทางมือถือ กับลูกสาว ให้กำลังใจลูกสาว ยกนิ้วโป่งให้ลูกสาว สู้ๆนะลูก ผลเป็นอย่างไรแม่รับได้ ความฝันของลูกสาวอยากสร้างบ้านหลังใหม่ให้แม่อยู่ ทางบ้านของเราไม่มีหนี้สินอะไรเลยในตอนนี้

y6

y8

ด้าน นางสาวคณารักษ์ นาควงศ์ เพื่อนสาวคนสนิทของน้องแต้ว บอกว่า ได้พูดคุยวีดีคอทางมือถือกับพี่แต๋ว เขาบอกว่ากำลังเดินทางไปสนาม จึงได้ให้กำลังใจไปพี่แต๋ว เขาบอกว่าพักผ่อนเพียงพอ แต่รู้สึกตื่นเต้นสักหน่อย ซึ่งรับรู้ว่ามีคนทางบ้านได้ส่งกำลังใจไปให้กับแต๋ว จำนวนมาก

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก