“แก๊งสามนิ้ว” โหมโรงชุมนุม 7 ส.ค. ใหญ่เบิ้ม “อารี ไกรนรา” แทงสวนมวลชนแค่หยิบมือ

“แก๊งสามนิ้ว” โหมโรงชุมนุม 7 ส.ค. ใหญ่เบิ้ม “อารี ไกรนรา” แทงสวนมวลชนแค่หยิบมือ

หลังจาก "แก๊งสามนิ้ว" โพสต์ข้อความระดมพลชุมนุมในวันที่ 7 นี้ มีการจับตาไปที่การ “ยกระดับ” ในการขับไล่รัฐบาลประยุทธ์ ซึ่งจะครบกำหนด เส้นตาย 7 วัน นับจากวันที่ 1 ส.ค. การชุมนุมครั้งนี้จะยิ่งใหญ่ ใหญ่เบิ้ม ล่าสุด "อารี ไกรนรา " ออกมาแทงสวน มวลชน จะมาไม่มากเพราะสถานการณ์โควิด แถมเป้าหมายที่แท้จริงคือการโค่นล้มสถาบัน ทำให้คนหนีหาย ฟันธงไม่มีเหตุรุนแรง 100 เปอร์เซ็น

หลังจากที่แกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่า “ราษฎร” อย่าง เพจเฟซบุ๊ก “เยาวชนปลดแอก” และ “กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย” ซึ่งเป็นเพจหลักชี้นำทิศทางการเคลื่อนไหวและนัดชุมนุมม็อบในวันเสาร์ที่ 7 สิงหาคมนี้ โดยมีเป้าหมายบุกไปที่พระบรมมหาราชวังนั้น ล่าสุดทีมข่าวท็อปนิวส์ โทรศัพท์สัมภาษณ์ นายอารี ไกรนรา  เป็นอดีตหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยแบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ เปิดเผยว่า  การชุมนุมครั้งนี้ไม่น่าจะรุนแรงเนื่องจากช่วงนี้สถานการณ์หลาย ๆ อย่างไม่เอื้ออำนวย และการรวมกลุ่มของมวลชนไม่เป็นเอกภาพ ที่สำคัญการชุมนุมแต่ละครั้งไม่มีแกนนำม็อบที่แท้จริง ไม่เหมือนการจัดม็อบใหญ่ ๆที่เคยผ่านมา ทั้งของกลุ่ม นปช. กลุ่มพันธมิตร หรือกลุ่ม กปปส. ซึ่งม็อบใหญ่ ๆนี้จะมีแกนนำชัดเจนทำให้การเคลื่อนไหวมีพลังมาก

 

ส่วนตัวยืนยันว่าการชุมนุมครั้งนี้ “ไม่น่าจะมีอะไร” และจำนวนคนคงไม่มากเหมือนตามแกนนำที่คุยไว้ ส่วนประเด็นที่มีการพูดถึงว่าจะมีการนำอาวุธมาใช้ นั้นไม่น่าจะมีที่สำคัญเป้าหมายของม็อบนำมาใช้เคลื่อนไหวไม่มีความชัดเจน ประเด็นต่อมาคือ ไม่ว่าม็อบใดก็ตามที่ไปยุ่งเกี่ยวกับสถาบันไม่ได้เลย

 

นายอารี บอกต่ออีกว่า สำหรับประเด็นที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เข้าร่วมชุมนุมด้วยนั้น เป็นสิทธิ์ส่วนตัวและณัฐวุฒินั้นเป็นคนปราศรัยอยู่แล้ว ส่วน มวลชนตามไปหรือไม่นั้นส่วนตัวมองว่าไม่น่าจะมี อาจจะเป็นลักษณะต่างคนต่างไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก