“สุพัฒนพงษ์” เผย เล็งต่ออายุมาตรการลดค่าไฟช่วยโควิด

“สุพัฒนพงษ์” เผย เล็งต่ออายุมาตรการลดค่าไฟช่วยโควิด

“สุพัฒนพงษ์” เผยอยู่ระหว่างหาวัคซีนเพิ่มอีก เล็งต่ออายุมาตรการลดค่าไฟช่วยโควิด แต่รับไม่อยากให้เกิด หวังสถานการณ์คลี่คลาย

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบหมายให้ร่วมกับภาคเอกชนจัดหาวัคซีนเติมเพื่อฉีดให้กับคนไทย ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการแต่ไม่ใช่จำนวน 20 ล้านโดส ตามที่เป็นข่าว ส่วนจะได้เท่าไหร่ขอเวลาจัดหาก่อน สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดในปัจจุบันที่ขยายวงกว้างจนรัฐบาลต้องประกาศพื้นที่ควบคุมสูงสุดรวม 29 จังหวัดนั้น ในส่วนของมาตรการเยียวยา อาทิ ส่วนลดค่าไฟที่ช่วยเหลือประชาชน 2 เดือนคือ กรกฎาคม-สิงหาคม 2564 นั้น มีคำถามว่าจะขยายมาตรการหรือไม่ ยอมรับว่าความเป็นไปได้มีอยู่แล้ว แต่ไม่อยากให้เกิด เพราะอยากให้คนไทยติดเชื้อ หรือเสียชีวิตลดลง อยากให้การระบาดจบลงโดยเร็ว เพื่อลดภาระบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังทำงานอย่างหนักในเวลานี้ พร้อมกัน้ขอให้คนไทยมีความเชื่อมั่นต่อรัฐบาล พยายามศึกษาหาข้อมูล ผลศึกษา อาทิ ข้อมูลวัคซีน โดยหน่วยงานภาครัฐพร้อมช่วยเหลือกัน โดยในส่วนของกระทรวงพลังงานจะให้เปิดสายด่วนร่วมด้วย เพื่อช่วยเหลือคนไทยที่กำลังเดือดร้อนจากโควิด-19

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก